Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/4: Có thể mở mua thăm dò

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/4.

Giải ngân đối với những cổ phiếu thuộc nhóm có tín hiệu hồi phục ổn định

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường tuần này đã có những dấu hiệu khởi sắc hơn sau tuần điều chỉnh mạnh trước đó. Tuy nhiên thanh khoản trong tuần duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự sẵn sàng tham gia một cách chủ động.

Với tình hình hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành có tín hiệu hồi phục ổn định và thu hút dòng tiền tốt như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Vẫn có thể xuất hiện những phiên tăng giảm đan xen

CTCK AIS

Tiếp diễn đà hồi phục, VN-Index break qua MA20 với thanh khoản cải thiện là tín hiệu tích cực trong phiên cuối tuần qua.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang cải thiện từ vùng tín hiệu trung tính. Trong các phiên tiếp theo, chỉ số có thể tiếp diễn quán tính tăng điểm để tiến tới mục tiêu tiếp theo ở 1.290-1.300 điểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý vùng 1.290-1.300 điểm đang là vùng kháng cự mạnh của thị trường. Vì vậy, VN-Index vẫn có thể xuất hiện những phiên tăng giảm đan xen kiểm định lực cầu quanh khu vực này để tìm tín hiệu xác nhận xu hướng mới.

Vị thế mua cần kiên nhẫn chờ vùng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trong bối cảnh tin xấu đang áp đảo, chứng khoán Việt vẫn có phiên tăng mạnh nên khả năng quán tính tăng điểm có thể được duy trì trong các phiên của tuần sau. Tuy nhiên, động lượng xác nhận kết quả là chưa tương xứng với nhau nên khả năng cao nhịp tăng khó kéo dài.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, hạn chế việc mua đuổi và ưu tiên vị thế bán khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.317 điểm trong tuần tới. Vị thế mua tổng lực cần kiên nhẫn chờ vùng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, hiệu ứng tích cực lan tỏa trên nhóm nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã dẫn dắt thị trường, hình thành mẫu nến marubozu với lực cầu có tín hiệu cải thiện, mở ra cơ hội tăng điểm trở lại cho chỉ số.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng 1.300 (+/-10) điểm, vùng mà chỉ số đã kiểm định thất bại trước đó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Có thể mở mua thăm dò

CTCK Asean

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể mở mua thăm dò, đầu tư ngắn hạn để tận dụng nhịp tăng của thị trường.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn