Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/6: Mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/6.

Chờ test ngưỡng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm để tăng thêm tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay có sự cải thiện tăng so với phiên trước, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên nên động lượng tác động để thay đổi xu hướng trước đó không lớn.

Điểm tích cực là VN-Index đảo chiều tăng điểm khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 1.270 điểm cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm vẫn khá mạnh.

Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ trên để gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu trong danh mục đang có lợi nhuận.

Giải ngân tỷ trọng nhỏ ở những cổ phiếu duy trì được vùng sideway

CTCK Vietcombank (VCBS)

Diễn biến giằng co vẫn là diễn biến chủ đạo của thị trường trong phiên, tuy nhiên VN-Index đã có nỗ lực lấy lại điểm số nhờ lực cầu tương đối tích cực cuối phiên.

Bên cạnh đó thì dòng tiền tiếp tục cho thấy sự phân hóa khi chuyển dịch sang nhiều nhóm ngành khác nhau như phân đạm, công nghệ.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân tỷ trọng nhỏ ở những cổ phiếu duy trì được vùng sideway và thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định thời gian này như công nghệ, điện, thủy sản.

Tránh mua đuổi trong các phiên hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index đã cho phản ứng hồi phục quanh ngưỡng hỗ trợ gần, hình thành mẫu nến rút chân với thanh khoản có phần cải thiện.

Mặc dù vậy những nỗ lực của phe mua chưa thể giúp chỉ số đóng cửa trên ngưỡng MA20 ngày sau hai phiên liên tiếp. Do đó, rủi ro chỉ số có thể sớm đảo chiều đang có phần lấn át hơn khi áp lực cung tiềm tàng vẫn còn tương đối lớn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các phiên hồi phục sớm, ưu tiên bán chốt lời các vị thế trading đã mở và hạ tỷ trọng danh mục xuống ngưỡng an toàn khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự.

Mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

CTCK Asean

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch ấn tượng khi đảo chiều ngoạn mục trong phiên chiều sau khi chỉ số kiểm định lại mốc 1.270 điểm và áp lực bán không đủ mạnh để thị trường có thể giảm sâu hơn.

Trong bối cảnh giá trị bán ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn ở mức cao, việc VN-Index vẫn vững vàng giữ mốc MA20 là tín hiệu rất tích cực.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường vẫn tiếp tục giữ được trạng thái cân bằng quanh vùng 1.270 điểm trong vài phiên tới và lực cầu sẽ gia tăng dần trở lại. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Xem thêm tại tinnhanhchungkhoan.vn