Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/2: Thận trọng trong vị thế mua mới

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/2.

Cân nhắc giải ngân đối với nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với diễn biến hiện tại, dòng tiền đang tích cực tham gia thị trường nhưng không có sự đồng thuận mà luân chuyển giữa các nhóm ngành. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục duy trì tỷ trọng.

Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, có thể cân nhắc chốt lời một phần đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt và đang có xu hướng tích lũy và cân nhắc giải ngân đối với nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền, có xu hướng vượt kháng cự sau thời gian dài giao dịch sideway như chứng khoán, cảng biển.

Đứng ngoài quan sát, thận trọng trong vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Đà tăng của VN-Index chưa có dấu hiệu dừng lại khi có mạch tăng phiên thứ 7 liên tiếp. Thanh khoản vẫn được duy trì rất tốt, dù hôm nay có sụt giảm nhẹ so với phiên hôm qua, nhưng vẫn tăng (+21,9%) so với mức trung bình 20 phiên.

Xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế, nhưng đà tăng chủ yếu được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nên mức độ lan tỏa không đồng đều, rủi ro khi nhóm cổ phiếu "Trụ" điều chỉnh sẽ tác động lớn đến thị trường chung.

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm đứng ngoài quan sát, thận trọng trong vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ VN-Index thiết lập vị thế cân bằng rồi mới xem xét mua mới.

Mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu quay lại các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Dòng tiền cho thấy sự luân chuyển giữa các nhóm ngành đi kèm trạng thái giao dịch tích cực, cùng với lực đỡ đến từ các cổ phiếu trụ giúp giữ nhịp chính cho chỉ số VN-Index, đồng thời lực cầu vẫn thể hiện sự lấn át hơn so với phe bán.

Mặc dù tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường có phần quá mua và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng vẫn chiếm ưu thế trong những nhịp tới nhờ sự quyết liệt của phe mua.

Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý hoặc chỉ số quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+/-10) điểm.

Chỉ nên mua khi có các nhịp rung lắc

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường xác nhận đà tăng rất tích cực. Nhà đầu tư nên hạn chế mở mua mới tại vùng giá cao hiện tại và chỉ nên mua khi có các nhịp rung lắc điều chỉnh diễn ra.

Xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh với tỷ trọng thấp.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn