'Ông lớn' ngành đường TTC AgriS (SBT) huy động thành công 220 triệu USD vốn quốc tế

Vào ngày 13/5, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS - Mã chứng khoán: SBT) đã hoàn tất ký kết nhận khoản vay có tổng trị giá 80 triệu USD với Ngân hàng Thương mại TNHH E.SUN (E.SUN Bank, Đài Loan) - đóng vai trò là ngân hàng đầu mối thu xếp và quản lý chính khoản vay hợp vốn.

Theo đại diện E.SUN Bank, số vốn ngân hàng này và nhóm các ngân hàng tham gia giải ngân đã vượt gấp 2,26 lần so với số tiền thương thảo ban đầu. Điều này cho thấy các tổ chức tín dụng Đài Loan và Trung Quốc đang đánh giá rất cao về triển vọng tăng trưởng cũng như hồ sơ tín dụng uy tín và hoạt động quản trị công ty toàn diện của TTC AgriS.

Theo đó, bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch HĐQT SBT cho rằng, với chiến lược kinh doanh "xanh", TTC AgriS không chỉ phát triển mạnh mẽ mà còn tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh bền vững.

“TTC AgriS đang hướng đến việc tạo sân chơi chung cho các định chế tài chính, tổ chức tín dụng cùng tham gia vào chuỗi giá trị kinh tế nông nghiệp bền vững, cùng cộng hưởng giá trị và thúc đẩy đầu tư phát triển nền kinh tế tuần hoàn”, bà My cho biết.

Trước đó vào tháng 6 và tháng 7/2023, TTC AgriS đã huy động thành công 140 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế lớn như IFC, SMBC, Ngân hàng FCB, nhóm 9 định chế tài chính Đài Loan…

Như vậy, SBT nâng tổng số vốn huy động thành công lên 220 triệu USD từ các định chế tài chính tên tuổi trong vòng chưa đầy 1 năm.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SBT vẫn khiến nhà đầu tư nắm giữ cảm thấy chán nản khi chưa có dấu hiệu chạm đáy. Sau cú điều chỉnh rất mạnh của thị trường vào thời gian tháng 8-9/2023, SBT vẫn tiếp tục đi xuống và hiện đang giao dịch ở vùng giá 11.x.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn