Phiên 19/12: Tự doanh CTCK quay đầu bán ròng hơn 200 tỷ, giao dịch đột biến cổ phiếu sàn HNX và UPCoM

Thị trường chứng khoán phiên 19/12 ghi nhận diễn biến rung lắc mạnh. Chỉ số VN-Index phần lớn chìm trong sắc đỏ tuy nhiên lực cầu gia nhập vào cuối phiên giúp chỉ số bật tăng và đóng cửa tại mốc 1.096,3 điểm, tăng hơn 4 điểm so với phiên trước đó. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng hơn 451 tỷ đồng trên toàn thị trường, đánh dấu phiên thứ 15 liên tiếp bán ròng.

Trong khi đó, sau phiên mua ròng đột biến đầu tuần, giao dịch nhóm tự doanh CTCK quay đầu bán ròng gần 213 tỷ đồng.

Untitled.png

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng gần 188 tỷ đồng, trong đó bán ròng 125 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và 63 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu MSN với 157 tỷ và 93 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã ngân hàng như STB, TCB, ACB, VPB,…

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại hai cổ phiếu EIB và HAH với 75 tỷ và 14 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM cũng được mua ròng 8 tỷ. Bên cạnh đó, HPG, HSG, NKG,.. cũng được mua ròng vài tỷ đồng trong phiên.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 188 tỷ đồng với tâm điểm là cổ phiếu Chứng khoán SHS khi được mua ròng 180 tỷ đồng. GKM cũng được mua ròng gần 8 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng hơn 212 tỷ đồng, chủ yếu là bán ròng DVN với khoảng 210 tỷ đồng, ACV cũng bị bán ròng 3 tỷ đồng ngược lại QNS được mua ròng hơn 2 tỷ.

Xem thêm tại cafef.vn