Tập đoàn FLC và FLC Faros hợp tác trong gói thầu mới tại dự án ở Quảng Ninh và Quảng Bình

Ngày 10/5, CTCP Tập đoàn FLC đã chấp thuận giao dịch của công ty với CTCP Xây dựng FLC Faros về gói thầu “Tư vấn quản lý dự án” tại các dự án: Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (Quảng Ninh); Trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình và Khu Biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh 2 (Quảng Bình).

Đây là động thái nằm trong 1 loạt hành động gần đây của FLC nhằm vực dậy doanh nghiệp sau khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam năm 2022.

Trước đó, vào tháng 2, Tập đoàn FLC đã tổ chức cuộc họp cổ đông bất thường. Sau cuộc họp, FLC thông qua mục tiêu năm 2024 mang về 1.213 tỷ đồng doanh thu trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và nghỉ dưỡng. Lợi nhuận ở mảng này đủ để duy trì bộ máy cũng như cam kết với các bên khác như cơ quan Nhà nước, khách hàng, ngân hàng.

Ở mảng bất động sản, FLC sẽ tái khởi động, triển khai thi công lại các dự án trọng điểm như FLC Quảng Bình, FLC Premier Parc, FLC Tropical (Hạ Long), Dự án Kon Tum... Mục tiêu mang về 1.361 tỷ đồng doanh số và tiền thu của khách hàng đạt 1.190 tỷ đồng trong năm 2024.

Vào đầu tháng 4, FLC có thông qua chủ trương huy động vốn từ các cá nhân, tổ chức để bổ sung hoạt động kinh doanh cho Tập đoàn.

Về dự án đại dự án FLC Quảng Bình có quy mô 2.000ha với tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng được triển khai từ năm 2016 với cách hạng mục: Khu khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, tổ hợp sân golf liên hoàn, trung tâm hội nghị quốc tế, cùng loạt khu vui chơi, giải trí ven biển… Đến nay, mới chỉ có khu vực sân golf được xây dựng gần hoàn chỉnh và còn hoạt động bình thường, còn lại hàng loạt hạng mục khác đang xây dang dở và ngừng thi công. Doanh thu của sân golf năm 2021, 2022, 2023 lần lượt là 20 tỷ đồng, 29,6 tỷ đồng, 58,1 tỷ đồng.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn