Tập đoàn Hà Đô (HDG) sắp khởi công dự án trên lô đất vàng tại Cầu Giấy, Hà Nội sau 2 thập kỷ ‘nằm im’

Chia sẻ với Báo điện tử Xây dựng mới đây, ông Lê Hoài Nam - đại diện Tập đoàn Hà Đô (HoSE: HDG) cho biết doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư của dự án thương mại dịch vụ và văn phòng trên lô đất CC3 Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hiện nay, thủ tục gia hạn đã được các Sở, ngành cho ý kiến và chắc chắn trong tháng 4/2024 sẽ hoàn thành việc gia hạn chứng nhận đầu tư. Sau đó, chờ thỏa thuận quy hoạch kiến trúc theo quy định của pháp luật xong thì Hà Đô sẽ triển khai thi công theo đúng phối cảnh và thời gian thi công dự án khoảng 8 tháng.

Tập đoàn Hà Đô (HDG) sắp khởi công dự án trên lô đất vàng tại Cầu Giấy, Hà Nội sau 2 thập kỷ ‘nằm im’
Lô đất CC3 Khu đô thị mới Dịch Vọng vẫn "đắp chiếu" sau 2 thập kỷ được cấp phép đầu tư

Được biết, dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng được TP. Hà Nội giao cho CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) làm chủ đầu tư từ năm 2003 theo quyết định số 2738/QĐ-UB. Dự án với tổng diện tích đất là 22,5ha, tổng mức đầu tư 794,8 tỷ đồng, tiến độ xây dựng dự án từ 2003 - 2018.

Trong quá trình thực hiện dự án, Lideco có thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Hà Đô, giao cho Tập đoàn Hà Đô lô đất CC3 để thực hiện đầu tư xây dựng nằm trong dự án thành phần của Khu đô thị mới Dịch Vọng. Theo quy hoạch tổng thể, khu CC3 sẽ được xây dựng nhà dịch vụ 3,5 tầng, với chức năng thương mại dịch vụ và văn phòng.

Tuy nhiên, phối cảnh kiến trúc này được duyệt từ năm 2012, nên giờ không còn phù hợp với xu thế hiện tại. Vì vậy, đầu năm 2023, chủ đầu tư đã gửi đề xuất điều chỉnh lên Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội để thỏa thuận lại phương án kiến trúc, đồng thời xin ý kiến của cư dân và chính quyền để điều chỉnh cảnh quan cho phù hợp.

Sau khi được sự đồng thuận, phía Hà Đô đã xin ý kiến Sở Tài Nguyên và Môi trường để thẩm định và quá trình này kéo dài đến nay. Trong thời gian đó, giấy chứng nhận đầu tư của dự án hết hạn vào cuối tháng 12/2023.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn