Thịt lợn tăng giá, cổ phiếu chăn nuôi 'đua trần'

Khép lại phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index tăng hơn 4 điểm, sắc xanh vẫn được bảo toàn nhưng đà tăng đã chậm lại đáng kể. Một số thời điểm, chỉ số đã lùi về dưới tham chiếu. Sự đảo chiều của nhiều mã VN30 làm khó thị trường. VN30-Index tăng thấp hơn mức tăng của VN-Index. 12/30 mã rổ VN30 điều chỉnh, gây ảnh hưởng tiêu cực nhất là VCB.

Loạt mã ngân hàng cũng đồng loạt giảm giá, như MBB, CTG, TCB, … Chỉ sau 1 phiên, sự hứng khởi của nhóm ngân hàng nhanh chóng bị dập tắt. Mất trụ cột dẫn dắt, thị trường gặp khoảng trống khi chưa có nhóm ngành đủ mạnh thay thế.

Một số ngành có giao dịch tích cực hơn thị trường chung, như chứng khoán, hóa chất… tuy nhiên thanh khoản, vốn hóa chưa đủ lớn để tạo động lực cho VN-Index.

Đà tăng của các mã bất động sản không lớn, chủ yếu 1 - 2%, nhưng sắc xanh đồng đều cũng gây chú ý. VHM, VRE, BCM góp mặt trong nhóm dẫn dắt thị trường.

Thịt lợn tăng giá, cổ phiếu chăn nuôi 'đua trần' ảnh 1

Ngành thực phẩm ghi nhận loạt cổ phiếu tăng trần, với nhiều mã chăn nuôi.

Trong khi cổ phiếu lớn ảm đạm, các cổ phiếu nhỏ gây chú ý với nhiều mã tăng trần, đặc biệt là bộ đôi HAG, HNG. HAG lọt nhóm dẫn dắt thị trường với thanh khoản cao thứ 5 toàn sàn, hơn 552 tỷ đồng. HAG, HNG cùng với các cổ phiếu chăn nuôi tăng mạnh theo giá thịt lợn.

BAF cũng tăng hết biên độ, DBC tiến sát giá trần với mức tăng 6,4%. Chỉ trong 1 tháng qua, cổ phiếu HAG, DBC đã tăng khoảng 30%. Hỗ trợ cho cổ phiếu chăn nuôi đi lên là diễn biến giá thịt lợn liên tục tăng những ngày gần đây và gần chạm mốc 70.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,33 điểm (0,34%) lên 1.273,11 điểm. HNX-Index tăng 1,52 điểm (0,63%) lên 241,54 điểm. UPCoM-Index tăng 0,37 điểm (0,4%) lên 93,07 điểm.

Thanh khoản tương đương phiên trước với giá trị khớp lệnh HoSE gần 20.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh trở lại với giá trị gần 870 tỷ đồng, tập trung vào VHM, VNM, FPT, MWG…

Xem thêm tại tienphong.vn