Tìm cổ phiếu lướt sóng sau kết quả kinh doanh 9 tháng

Tìm cổ phiếu lướt sóng sau kết quả kinh doanh 9 tháng

Không ít nhà đầu tư thích lướt sóng cổ phiếu. Tuy nhiên, lướt sóng cũng cần an toàn và quan trọng nhất là có thể kiếm lời. Chính vì vậy, nhà đầu tư lướt sóng cũng cần tiến hành lọc cổ phiếu hàng quý.

Ngoài các tiêu chí như giá cổ phiếu < 10,000 đồng/cp, thanh khoản cao (khối lượng giao dịch trung bình 30 phiên gần nhất > 20,000 cp/phiên), P/E dương và nhỏ hơn 20, doanh nghiệp kinh doanh có lãi (lợi nhuận sau thuế 2018, 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 dương), nhà đầu tư có thể lọc thêm một số tiêu chí tăng trưởng như tăng trưởng LNST 9 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước > 25%, ROEA 4 quý gần nhất > 10%.

'Cổ phiếu dưới mệnh giá của doanh nghiệp kinh doanh có lãi' sẽ giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư so với các cổ phiếu penny thông thường khác, do được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản khá tốt từ doanh nghiệp. Thanh khoản cao đảm bảo cho nhà đầu tư mua/bán thuận lợi. Trong khi đó, các tiêu chí tăng trưởng giúp khả năng tăng giá của cổ phiếu cao hơn. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng cổ phiếu sẽ về mệnh khi tìm đến các cổ phiếu này. Cuối cùng, điều quan trọng khi lướt sóng là nhà đầu tư phải biết phân tích kỹ thuật và tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ, chốt lời.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tìm kiếm trong danh mục dưới đây các mã cổ phiếu sắp được trả cổ tức để đón dòng cổ tức cuối năm.

Danh sách cổ phiếu

Cần lưu ý, nhà đầu tư nên lọc lại danh mục cổ phiếu sau 3 tháng khi có báo cáo chính tài chính của quý mới. Cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

  • KLGDTB 30 phiên < 10,000 cp/phiên.
  • Giá cổ phiếu tăng cao hơn mệnh giá (> 10,000 đồng/cp), trong khi kết quả kinh doanh không có yếu tố đột biến.
  • Còn lỗ lũy kế, tính đến kỳ kế toán gần nhất.
  • Doanh nghiệp có thông tin xấu đột biến có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Gia Nghi

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút