Viettel Post lọt Top chất lượng dịch vụ bưu chính

Ngày 09/05/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ của 10 doanh nghiệp bưu chính hàng đầu tại Việt Nam. Viettel Post ghi nhận tỷ lệ bưu gửi tuân thủ thời gian toàn trình cam kết với tỷ lệ ấn tượng 99,33%, thuộc top đầu danh sách.

Các doanh nghiệp được lựa chọn thu thập dữ liệu đánh giá chất lượng là các doanh nghiệp chiếm hơn 80% thị phần doanh thu và sản lượng ngành, gồm các tên tuổi lớn như: Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel (Viettel Post), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Công ty TNHH Best Express (Việt Nam) (Best), Công ty cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN), Công ty TNHH Nin Sing Logistics (Nin Sing)…

photo-1715335710868

Trong quá trình đánh giá, tổng cộng 4.776.140 bưu gửi đã được xem xét từ tổng số 16.7 triệu bưu gửi gửi đi trong ba ngày ngẫu nhiên các quý I, II và III năm 2023.

Địa điểm thu thập dữ liệu bao gồm hai tuyến nội tỉnh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng 12 tuyến liên tỉnh có sản lượng lớn, chiếm đến 29% tổng sản lượng bưu gửi của các doanh nghiệp.

Với tỷ lệ bưu gửi đáp ứng thời gian toàn trình cam kết lên đến 99,33%, Viettel Post đang thuộc top đầu trong danh sách 10 doanh nghiệp được đánh giá chất lượng. Đáng nói, trong 12 tuyến liên tỉnh được đo lường, Viettel Post cũng là một trong ít những đơn vị cung cấp dịch vụ đến tận các vùng xa và khó khăn nhất như huyện, đảo; thời gian toàn trình tối đa đến các khu vực này là 8,5 ngày. Đối với các khu vực nội thành, thời gian toàn trình bưu gửi cam kết của Viettel Post đối với bảng giá tiết kiệm chỉ từ 2-3 ngày cho nội miền, 3-4 ngày cho cận và liên miền.

Với hạ tầng mạng lưới rộng khắp 100% các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Viettel Post đang cung cấp giải giải pháp chuyển phát toàn trình cho khách hàng bao gồm chuyển phát nội địa, chuyển phát quốc tế, quản lý kho vận, hậu cần thương mại điện tử … Không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, mà còn đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho mọi lô hàng.

photo-1715335730301

Riêng trong phân khúc chuyển phát, Viettel Post cung cấp các dịch vụ như hỏa tốc, hẹn giờ, chuyển phát nhanh hàng hóa tài liệu, chuyển phát hàng thương mại điện tử… kèm các dịch vụ cộng thêm đa dạng như đồng kiểm, lưu kho, phát tận tay … được thiết kế để phù hợp với các nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ cá nhân đến doanh nghiệp lớn, đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả cao. Đặc biệt, đầu năm 2024, Viettel Post ra mắt dịch vụ "Giao ngay nội tỉnh" tại 15 tỉnh thành lớn trên toàn quốc với thời gian giao nhận chỉ trong 30 phút hoặc 4 giờ tùy lựa chọn.

Xem thêm tại cafef.vn