Vụ Vạn Thịnh Phát: Bán nhà tại ‘đất vàng’ cho con gái Trương Mỹ Lan, một cặp vợ chồng ‘vạ lây’

Trong bản án vụ Vạn Thịnh Phát vừa được TAND thành phố Hồ Chí Minh công bố, có nhiều thông tin liên quan đến các tài sản bị kê biên.

Trong đó xác định, toàn bộ 475 bất động sản liên quan CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) tại dự án Phước Kiển đều đang bị kê biên. Đây là các tài sản liên quan hợp đồng hứa mua hứa bán giữa Quốc Cường Gia Lai với Sunny Island. Phía Sunny Island đã chuyển QCG số tiền 2.882 tỷ đồng, và HĐXX buộc Quốc Cường Gia Lai hoàn trả Trương Mỹ Lan số tiền này.

Liên quan dự án Phước Kiển, còn 16 bất động sản (khoảng 1ha) là các giao dịch cá nhân giữa Trần Duy Bình, Trần Tuấn Anh và Nhan Nhựt Phương cùng Nguyễn Ngọc Dương (đã chết) cũng đang bị kê biên chờ điều tra làm rõ.

Trong các tài sản kê biên của vụ án, có căn hộ tại tầng 1+ tầng 2, số 78 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là căn nhà trên “đất vàng” Nguyễn Huệ, do vợ chồng ông Lập, bà Thu ký chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất với Chu Duyệt Phấn, con gái bà Lan.

Giá chuyển nhượng 150 tỷ đồng, đã thanh toán 140 tỷ đồng, còn lại 10 tỷ đồng chưa thanh toán.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Bán nhà tại ‘đất vàng’ cho con gái Trương Mỹ Lan, một cặp vợ chồng ‘vạ lây’

HĐXX xét, về bản chất, số tiền chuyển thanh toán cho căn hộ này là của bị cáo Trương Mỹ Lan, và căn hộ này cũng đã thanh toán gần như toàn bộ giá trị theo thỏa thuận giữa các bên (thiếu 10 tỷ đồng). Do vậy HĐXX xét cần tiếp tục kê biên xử lý tài sản này để thi hành nghĩa vụ cho bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án.

Đối với quan hệ tranh chấp liên quan đến việc chuyển nhượng nhà, quyền sử dụng đất giữa Chu Duyệt Phấn và ông Lập, bà Thu là một quan hệ pháp nhân khác, sẽ được giải quyết bằng 1 vụ án khi các bên có nhu cầu.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Bán nhà tại ‘đất vàng’ cho con gái Trương Mỹ Lan, một cặp vợ chồng ‘vạ lây’
Ảnh rao bán căn nhà số 78 Nguyễn Huệ trên trang nhaphosaithanh.com

Căn nhà số 78 Nguyễn Huệ trước đó liên tục được rao cho thuê tại các trang rao tin bất động sản. Theo mô tả, nhà có diện tích xây dựng 4,2mx20m gồm 1 trệt, 1 lầu, diện tịch sử dụng 150m2. Giá thuê khoảng 230-300 triệu đồng/tháng.

Căn nhà cũng từng được rao bán trên trang nhaphosaithanh.com với giá rao bán 150 tỷ đồng.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn