Vụ Vạn Thịnh Phát: Quốc Cường Gia Lai (QCG) kháng cáo phán quyết buộc hoàn trả 2.880 tỷ đồng cho Trương Mỹ Lan

Theo Báo Thanh niên, CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã kháng cáo phán quyết của TAND TP.HCM buộc hoàn trả lại hơn 2.800 tỷ đồng đã nhận từ bị cáo Trương Mỹ Lan.

Cụ thể, Quốc Cường Gia Lai cho rằng công ty chỉ phải trả hơn 1.441 tỷ đồng cho Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, số tiền còn lại xin được cấn trừ vào những khoản tiền trước đó đã đưa cho công ty của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Theo bản án sơ thẩm, để đảm bảo thi hành án cho bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án, HĐXX buộc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận từ bị cáo Trương Mỹ Lan là hơn 2.800 tỷ đồng…

Đồng thời, tiếp tục kê biên 16 bất động sản với tổng diện tích khoảng 1 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, giao Bộ Công an tiếp tục điều tra để giải quyết trong giai đoạn 2 của vụ án.

Số tiền hơn 2.880 tỷ đồng và 16 bất động sản bị kê biên trong vụ án này liên quan trực tiếp đến dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM). Dự án này có quy mô gần 92ha, do Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn