86 mã chứng khoán trên HOSE không đủ điều kiện cấp margin

HOSE vừa bổ sung danh sách chứng khoán không đủ điều kiện cấp margin cho khách hàng đối với mã chứng khoán SBV của Công ty cổ phần (CTCP) Siam Brothers Việt Nam. Lý do là Công ty này đã vi phạm pháp luật thuế.

Như vậy, danh sách các mã chứng khoán không đủ điều kiện cấp margin hiện là 86 mã. Trong đó, có những mã chứng khoán đáng chú ý như: AGM của CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang, CKG của CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang, DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, FRT của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai, HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP, POM của CTCP Thép Pomina... 

HOSE công bố dnah dánh chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Nguồn: HOSE
HOSE công bố dnah dánh chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Nguồn: HOSE

Phần lớn các cổ phiếu trong danh sách thuộc diện kiểm soát, cảnh báo như: AGM, CKG, DAG, EVG, HAG, HBC, HNG, ITA, PIT, POM, TVB, VNE,… Trong đó, SJF còn thuộc diện đình chỉ giao dịch, HVN thuộc diện hạn chế giao dịch. 

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2023 là số âm: C32, DRH, DTL, DXS, FCN, FIT, FRT, SMC, TDC, TSC, TTE, VPH. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2023 là số âm: APH. SBV, VNL, DMC là những cái tên nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế: SBV, VNL, DMC.

Một số quỹ đầu tư đại chúng có tối thiểu một tháng có giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong ba tháng liên tiếp: FUCVREIT, FUEIP100, FUEKIV30.

Trong danh sách còn có cổ phiếu AAT do Công ty này chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2023 đã kiểm toán quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Xem thêm tại tapchitaichinh.vn