Chỉ số VN-Index cao nhất trong vòng 5 tháng qua

Phiên giao dịch hôm nay (16/2), VN-Index tiếp tục sôi động khi bảng điện tử sớm nhuốm sắc xanh. Dòng tiền có sự luân chuyển khá nhịp nhàng khi cổ phiếu ngân hàng sau phiên nổi sóng hôm qua đã dần hạ nhiệt và trở nên phân hóa. TCB, VPB, ACB, CTG,…duy trì đà tăng nhẹ, trong khi VCB, BID, MBB, STB,…đều nhuốm sắc đỏ.

Ngược lại, cổ phiếu bất động sản lại có phiên giao dịch ấn tượng khi hút gần 4.300 tỷ đồng giao dịch. Các mã lớn như VIC, VHM, VRE, NVL, DXG, SCR, HQC… đều đồng loạt tăng ở mức đáng kể. Đặc biệt, một số cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng trần như NRC, FIR, PPI, BII .

Chỉ số VN-Index cao nhất trong vòng 5 tháng qua ảnh 1

Nhóm VN30 duy trì ảnh hưởng tích cực khi có tới 17 mã tăng, gần gấp đôi số mã giảm.

Tâm điểm chú ý trong phiên thuộc về nhóm cổ phiếu sản xuất nhựa - hóa chất khi các cổ phiếu có sự phục hồi mạnh nhất. Mới mức tăng toàn ngành tới 3,33%, GVR đã có pha “quay xe” ngoạn mục khi mở cửa trong sắc đỏ nhưng đảo chiều hồi phục và kéo trần thành công với giao dịch sôi động đạt gần 7,5 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm và thực phẩm, đồ uống cũng trở thành điểm sáng khi các BVH, BMI, MIG, PGI, ABI, VNM, MSN...đều duy trì được sắc xanh.

Ở chiều ngược lại, ngành nông - lâm - ngư có mức giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 1,85% chủ yếu đến từ sức đè của HAG, HNG và SSC.

Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 7,2 điểm, lên 1.209,7 điểm, HNX-Index tăng 0,29 điểm, lên 233,04 điểm, Upcom tăng 0,01 điểm lên 90,06 điểm. Độ rộng của thị trường nghiêng về bên mua với 484 mã tăng và 318 mã giảm, giá trị giao dịch đạt hơn 18.200 tỷ đồng, thấp hơn phiên trước đó. Tuy vậy, với việc chạm sát mức 1.210 điểm, VN-Index đạt mức cao nhất từ cuối tháng 9/2023 đến nay.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng gần 317 tỷ đồng trên sàn HOSE, tập trung tại các mã STB, VNM, VND và MWG trong khi trên sàn HNX, khối ngoại đồng loạt xả các mã như PVS, DTD.

Xem thêm tại tienphong.vn