Chuyến tàu chở 60.000 tấn khí LNG của PVGas đã cập bến, chuẩn bị cho mùa cao điểm

Ngày 30/4, tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) cho biết, vào lúc 4 giờ 36 phút sáng, đơn vị này đã hoàn thành việc nhập 60.000 tấn LNG vào kho. Tàu Hoegh Gandria cũng đã rời cảng PV GAS Vũng Tàu vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Trước đó, lúc 10 giờ sáng ngày 29/4, tàu Hoegh Gandria chở gần 60.000 tấn LNG từ cảng Bintulu Malaysia đã an toàn cập bến cảng PVGas Vũng Tàu, chuyển giao nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm vào mùa khô. Đây là chuyến tàu LNG thứ 3 được PVGas mang về Việt Nam và là chuyến tàu thứ 2 trong năm 2024.

Tương tự như chuyến hàng trên tàu Al Jassasiya được nhập khẩu vào đầu tháng 4/2024 với gần 70.000 tấn LNG, việc tiếp nhận chuyến hàng LNG thứ 3 được PVGas đặc biệt chú trọng, phối hợp lực lượng từ nhiều đơn vị và các cơ quan chức năng để đảm bảo tiếp nhận tàu an toàn, đúng theo kế hoạch đã thống nhất với nhà cung cấp và chủ tàu LNG.

Chuyến tàu chở 60.000 tấn khí LNG của PVGas đã cập bến chuẩn bị cho mùa cao điểm
Tàu Hoegh Gandria cập bến cảng PV GAS Vũng Tàu. Ảnh: PVGas

Với nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024 theo Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 14/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc “đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới”, PVGas đã chủ động triển khai việc nhập khẩu gần 60.000 tấn LNG để tiếp tục cung cấp cho các Nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty phát điện 3 (EVNGENCO3) và các khách hàng công nghiệp tại khu vực Đông Nam Bộ.

Việc tiếp nhận chuyến hàng LNG thứ 3 được PVGas đặc biệt chú trọng, phối hợp lực lượng từ nhiều đơn vị và các cơ quan chức năng để đảm bảo tiếp nhận tàu an toàn, đúng theo kế hoạch.

Đến thời điểm hiện tại, PVGas là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đủ điều kiện xuất nhập khẩu LNG; đồng thời sở hữu hệ thống Kho cảng LNG hoàn chỉnh tại Việt Nam đã đi vào vận hành từ tháng 7/2023.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn