Cổ phiếu ‘họ APEC’ bất ngờ tăng trần hàng loạt

Cổ phiếu ‘họ APEC’ bất ngờ tăng trần hàng loạt trong phiên sáng 13/5. (Ảnh chụp màn hình).

Mở cửa phiên sáng nay (13/5), ba cổ phiếu "họ Apec" của Công ty cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (Mã: APS), Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (Mã: API) và Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (Mã: IDJ) đồng loạt tăng kịch trần.

Dừng phiên sáng, cổ phiếu APS tăng hết biên độ lên 6.200 đồng/cp, dư bán gần 1,6 triệu đơn vị; mã API và IDJ cũng duy trì sắc tím trần, với khối lượng dư bán giá trần lần lượt đạt gần 1,7 và 1 triệu đơn vị.  Không những thị giá tăng mạnh, thanh khoản của bộ ba này cũng tăng vọt với khối lượng giao dịch phiên sáng đã gấp đôi mức bình quân 10 phiên gần đây.

Dù vậy, so với mức đỉnh thiết lập vào trung tuần tháng 11/2021, ba cổ phiếu này đều đã giảm tới 80 - 90% thị giá.

Trên thị trường chứng khoán, doanh nghiệp “họ Apec” từng gây chú ý trong năm 2021 với việc cổ phiếu tăng phi mã cùng các kế hoạch tăng vốn tham vọng. Tuy nhiên giờ đây, bộ ba này chỉ còn là cái bóng của quá khứ, khi kinh doanh giảm sút, cổ phiếu lao dốc.

Tín hiệu khởi sắc của nhóm này được chứng kiến ngay sau khi có thông tin ông Nguyễn Đỗ Lăng, nguyên Chủ tịch Apec Group, cựu Thành viên HĐQT API đã xuất hiện tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của API vào cuối tuần trước.

Sự hiện diện này gây bất ngờ bởi trong từ cuối tháng 6/2023, nhóm lãnh đạo có liên quan đến ông Lăng đã bị khởi tố, tạm giam về tội Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại APS, API và IDJ.

Xem thêm tại vietnambiz.vn