Công an yêu cầu cung cấp dự án 'sống còn' Aqua City: Novaland nói gì?

Theo thông tin từ Báo Tuổi Trẻ, CTCP Đầu tư địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán: NVL) đã có phản hồi chính thức việc Công an TP. HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ về dự án Aqua City tại Đồng Nai.

Theo đó, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Tập đoàn Novaland cũng như các công ty thuộc hệ thống của tập đoàn nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

auqa
Bối cảnh dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai của Tập đoàn Novaland

Đối với các cụm dự án do Tập đoàn Novaland là đơn vị phát triển như dự án như Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại TP. HCM đều đang được triển khai, xây dựng trở lại và nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ vướng mắc pháp lý của các bộ ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

Novaland cho hay: "Chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài, thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan cảnh sát điều tra tại TP. HCM. Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng".

Novaland cho hay ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, tập đoàn này cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án.

"Chúng tôi đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM để làm rõ", Novaland cho hay.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến khu đô thị Aqua City, một trong những dự án trọng điểm của Novaland và cũng là dự án được các bộ ngành, tổ công tác Chính phủ tháo gỡ vướng mắc.

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc giao đất, nguồn gốc, quy hoạch, nghĩa vụ tài chính... và các tài liệu khác liên quan đến các công ty con thực hiện khu đô thị Aqua City.

Được biết, dự án Aqua City chính thức giới thiệu ra thị trường vào tháng 6/2019 có quy mô gần 1.000ha tọa lạc tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn