Công ty họ Gelex sắp niêm yết trên HoSE báo lãi tăng trưởng 2 chữ số

Vào ngày 24/4, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa tiếp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Điện lực Gelex (UPCoM: GEE).

Theo đó, công ty đăng ký niêm yết với vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng, tương ứng với 300 triệu cổ phiếu được giao dịch trên HoSE. Tổ chức tư vấn đăng ký là CTCP Chứng khoán Vietcap.

Trước đó, trong ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 3, ban lãnh đạo công ty nhấn mạnh việc niêm yết trên HoSE sẽ giúp tăng cường tính minh bạch, củng cố danh tiếng cũng như thuận lợi hơn trong hoạt động huy động vốn để phát triển kinh doanh, khai thác hiệu quả khối tài sản hiện hữu của GEE.

Được biết, GEE là công ty con của Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX) với tỷ lệ biểu quyết là 79,9%. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và quản lý các khoản đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp điện.

Với mức giá 29.000 đồng hiện tại, vốn hóa thị trường của GEE đạt 8.700 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh trong quý I, GEE ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.720 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 116 tỷ đồng - tăng 27,7% so với quý I/2023 nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn