Điểm danh hàng loạt cổ phiếu lên kế hoạch chuyển ‘nhà’ sang HoSE

Trong ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào cuối tháng 4, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan tiết lộ lên kế hoạch niêm yết 717,5 triệu cổ phiếu MCH của CTCP Hàng tiêu dùng Masan trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE) trong thời gian tới.

Ông Quang cũng nhận định Masan Consumer là "viên kim cương gia bảo", là niềm tự hào trong sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng. Được biết, MCH đang được gọi là “trụ cột” gồng gánh cho Masan khi đóng góp đến 1/3 doanh thu cho tập đoàn này.

Đáng chú ý, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank - Mã: SGB) dự kiến chuyển “nhà” từ UPCoM sang HoSE. Theo ông Vũ Quang Lãm, Chủ tịch HĐQT SaigonBank cho biết, hiện nay các chỉ số tài chính của ngân hàng đã đủ điều kiện và đã ký hợp đồng với Chứng khoán Vietcombank (VCBS) để được tư vấn chuyển sàn trong thời gian sớm nhất.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank - Mã: VBB) lên kế hoạch chuyển sàn sang HoSE trong năm 2024. Trước đó, VietBank chưa thực hiện niêm yết cổ phiếu trong năm 2023 trong bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động.

Một doanh nghiệp khác nằm trong ‘họ’ Gelex là cổ phiếu GEE của CTCP Điện lực Gelex - Gelex Electric. Trước đó vào ngày 24/4, công ty nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên sàn HoSE với vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng, tương ứng với 300 triệu cổ phiếu sẽ được giao dịch trên HoSE.

Bên cạnh đó, CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (HNX: TIG) thông qua kế hoạch chuyển hơn 193 triệu cổ phiếu niêm yết từ HNX sang sàn HoSE trong thời gian tới nhằm gia tăng tính minh bạch, thu hút vốn đầu tư.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn