Doanh nghiệp sở hữu dự án 'mắc kẹt' gần chục năm đặt mục tiêu lãi gấp 10 lần năm trước

Ngày 15/04/2024, CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (HoSE: KHG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên và thông qua các tờ trình quan trọng.

Lãnh đạo Khải Hoàn Land cho biết, trong bối cảnh thị trường bất động sản ngay từ đầu năm đã có sự khởi sắc hơn khi lượng khách tham quan các dự án đang dần tăng trở lại. KHG sẽ đẩy mạnh chính sách bán hàng, tập trung phát triển các dự án đang trong quá trình đầu tư.

Khải Hoàn Land đặt mục tiêu năm 2024 doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 1,600 tỷ đồng và lãi sau thuế 256 tỷ đồng, lần lượt gấp gần 5 lần và hơn 10 lần so với kết quả thực hiện năm 2023.

bctc khải hoàn land

Mục tiêu đặt ra năm 2024 của Khai Hoan Land.

Khải Hoàn Land trong năm nay sẽ chỉ tập trung phát triển các dự án đang trong quá trình đầu tư và đẩy mạnh chính sách bán hàng. Nếu khả quan hơn, KHG sẽ ký thêm các dự án do chính Công ty là nhà phát triển hoặc độc quyền phân phối.

Với kế hoạch phát triển quỹ đất, ban lãnh đạo Khải Hoàn Land cho biết, dự kiến tính đến cuối năm nay, công ty vẫn duy trì quỹ đất hơn 1.000ha, đủ đảm bảo phát triển trong 5 năm tới, với các dự án chủ đạo gồm Khai Hoan Prime tại TP. Hồ Chí Minh, Helios tại Phú Quốc và Khu đô thị mới Gò Găng tại Vũng Tàu.

Khải Hoàn Land cũng lên kế hoạch duy trì hợp tác với các chủ đầu tư có dự án lớn và uy tín như Vinhomes, Vingroup, Masterise, KeppeLand, Khang Điền... để phân phối các sản phẩm chất lượng đến khách hàng. Đồng thời mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm trên cả nước.

Về dự án Khai Hoan Prime tại TP. HCM, dự án đã được cấp giấy phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công từ tháng 8/2023. Hiện tại, KHG đang phối hợp với đối tác để đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo tiến độ ký kết hợp đồng mua bán căn hộ vào quý III/2024 và bàn giao căn hộ trong năm 2025.

Khải Hoàn Prime được quảng cáo là dự án đầy hứa hẹn tại Nam Sài Gòn, sản phẩm tâm huyết của Khải Hoàn Land đầu tư và phát triển trong năm 2023. Dự án có quy mô 19.730m2 bao gồm 3 tòa tháp tương đương 1.296 sản phẩm.

khải hoàn prime

Dự án Khải Hoàn Prime chậm tiến độ nhiều năm.

Dự án Khải Hoàn Prime có tên gọi khác là khu căn hộ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP. HCM. Dự án này do CTCP K95 làm chủ đầu tư theo Quyết định số 1530 ngày 7/4/2015 của UBND TP. HCM. Tháng 12/2016, CTCP K95 đổi tên thành Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh.

Đến tháng 10/2017, UBND TP. HCM có Quyết định số 5534 về việc cho phépGiao Hưởng Xanh chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư dự án khu căn hộ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè.

Từ thời điểm năm 2019, dự án này đã bắt đầu nhận đặt cọc giữ chỗ 30% giá trị hợp đồng bởi Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là CTCP Bất động sản Khải Minh Land (cả 2 công ty này đều là thành viên của Tập đoàn Khải Hoàn Land).

Tại thời điểm trên, pháp lý Khải Hoàn Prime chưa được hoàn thiện, chưa đủ điều kiện mở bán, đồng thời thực tế dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, không có động thái xây dựng. Đến ngày 7/4/2023, dự án mới có giấy phép xây dựng.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn