Độc lạ mùa ĐHCĐ 2024: BCG 'treo giải' một lượng vàng, PAN vẫn tặng gạo và nước mắm

Mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 đang bước vào cao điểm giai đoạn cuối tháng 4. Bên cạnh những thông tin đáng chú ý về kế hoạch kinh doanh, chia cổ tức, các doanh nghiệp đua nhau đưa ra các chính sách tri ân, thu hút nhà đầu tư tham dự.

Một trong số những doanh nghiệp "bạo chi" nhất mùa đại hội năm nay có thể kể đến CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (MCK: BCG – sàn HoSE). BCG công bố chương trình quà tặng có giá trị khi tham dự Đại hội thường niên năm 2024 vào ngày 27/4 tới đây

Theo đó, cổ đông có trong danh sách chốt tham dự đại hội và có mặt tham dự Đại hội vào ngày 27/4, sẽ có cơ hội may mắn quay trúng thưởng 500 giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng/phần; 20 giải tư với số tiền mặt là 5 triệu đồng/phần; 15 giải ba với giá trị là một máy tính bảng iPad Air 5/phần; 10 giải nhì là 3 chỉ vàng SJC; 5 giải nhất là điện thoại iPhone 15 Promax 256Gb; và 1 giải đặc biệt là 1 lượng vàng SJC.

Cũng mạnh tay không kém là Ngân hàng TMCP Quân Đội (MCK: MBB – sàn HoSE) khi duy trì truyền thống tặng tiền mặt cho cổ đông tham dự đại hội. Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 diễn ra sáng ngày 19/4, MB tặng ngay 500.000 đồng tiền mặt cho mỗi cổ đông tham dự. Chính sách tặng 500.000 đồng tiền mặt cho cổ đông tham dự đại hội được thực hiện từ năm 2023, điều này đã thu hút lượng lớn cổ đông tham dự.

Độc lạ mùa ĐHCĐ 2024: BCG 'treo giải' một lượng vàng, PAN vẫn tặng gạo và nước mắm- Ảnh 1.

MB tặng tiền mặt cho cổ đông tham dự đại hội thường niên 2024.

Một số doanh nghiệp khác tri ân nhà đầu tư bằng những sản phẩm "cây nhà lá vườn". Đó là trường hợp của CTCP Tập đoàn PAN (MCK: PAN, sàn HoSE) năm thứ hai liên tiếp tặng cổ đông quà hiện vật là sản phẩm của công ty.

Theo đó, với các cổ đông cả cá nhân và tổ chức nắm giữ 25.000 cổ phiếu PAN trở lên tại thời điểm chốt danh sách tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 là ngày 27/3/2024 và đã điền đầy đủ thông tin theo Biểu mẫu sẽ nhận được quà hiện vật từ Tập đoàn PAN.

Quà tặng bao gồm các sản phẩm do Tập đoàn PAN sản xuất và được người tiêu dùng ưa chuộng như: 50 kg gạo Vinaseed; 6 chai nước mắm thượng hạng 584 Nha Trang; và 1 hộp quà đa dạng các sản phẩm PAN gồm hạt điều và hoa quả sấy Lafooco, bánh kẹo Bibica, cà phê SHIN.

Dù vẫn duy trì quà tặng hiện vật nhưng0 so với quà tặng năm ngoái, phần quà năm nay của Tập đoàn PAN giảm tới 50kg gạo, giảm 6 chai nước mắm thượng hạng 584 Nha Trang và tăng thêm 1 hộp quà đa dạng các sản phẩm PAN.

Trong khi đó, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (MCK: CII – sàn HoSE) công bố chương trình tri ân đến cổ đông tham dự trực tiếp hoặc uỷ quyền cho Ban lãnh đạo tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vào ngày 24/4.

CII cho biết, tùy thuộc vào số lượng cổ phần sở hữu của cổ đông có quyền tham dự Đại hội, cổ đông trực tiếp tham dự hoặc ủy quyền tham dự sẽ nhận được quà tri ân bằng tiền thông qua hình thức chuyển khoản từ ban tổ chức Đại hội.

Xem thêm tại cafef.vn