Dự báo thị trường gặp nhiều thách thức, Chứng khoán Bảo Việt (BVS) dự lãi năm 2024 sụt giảm

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2024.

Theo đó, BVS nhận định trong năm 2024 thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phải đối mặt với một số thách thức gồm rủi ro lạm phát vòng 2 có thể khiến Ngân hàng Trung ương các nước lớn duy trì lãi suất cao ở thời gian lâu hơn kỳ vọng; các cơ hội đầu tư ở các lĩnh vực khác thu hút dòng tiền ra khỏi kênh cổ phiếu; áp lực đáo hạn một lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2024, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn có các yếu tố hỗ trợ có thể kể đến thúc đẩy tăng trưởng tín dụng sẽ đẩy thêm dòng vốn vào nền kinh tế; gia tăng dòng vốn nội trong thị trường với mặt bằng lãi suất thấp; kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết tăng trưởng nhanh hơn so với năm 2023, dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài kỳ vọng sẽ tham gia mạnh mẽ thông qua các quỹ ETF trước các thông tin về nâng hạng thị trường.

Dựa trên cơ sở dự báo về điều kiện thị trường chứng khoán năm nay, BVS đặt kế hoạch thận trọng với doanh thu đạt 877 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 181 tỷ đồng, lần lượt giảm 6% và 8% so với mức thực hiện năm 2023.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, Chứng khoán Bảo Việt sẽ thực hiện chia cổ tức năm với tỷ lệ 8% bằng tiền mặt, BVS sẽ chi hơn 57,1 tỷ đồng để thực hiện phương án trả cổ tức này. Sang năm 2024, mức cổ tức dự kiến tiếp tục là 8% bằng tiền.

Dự báo thị trường gặp nhiều thách thức, Chứng khoán Bảo Việt (BVS) dự lãi năm 2024 sụt giảm
Diễn biến giá cổ phiếu BVS

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên ngày 17/4, cổ phiếu BVS gỉảm 6,32% xuống mức 32.600 đồng/cp.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn