FPT Software cùng BIDV triển khai giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng

Theo thỏa thuận hợp tác, nền tảng phần mềm quản lý bán hàng tiktakPOS do FPT Software phát triển sẽ được tích hợp với BIDV iConnect thúc đẩy phát triển hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng cho khách hàng. tiktakPOS là giải pháp quản lý bán hàng toàn diện hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực Ngân hàng và Tiêu dùng nhanh, tích hợp các tính năng, tiện ích bao gồm: các dịch vụ ngân hàng số, quản lý kho nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, tối ưu quy trình bán hàng…

Trong giai đoạn đầu hợp tác, dựa trên nền tảng tiktakPOS kết nối với BIDV Open API, BIDV và FPT Software sẽ triển khai cho khách hàng một số dịch vụ như: thu hộ qua tài khoản định danh, chi hộ, vấn tin, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn online… Khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch ngân hàng như thanh toán, quản lý dòng tiền, gạch nợ hóa đơn tự động… giúp gia tăng tính chính xác trong quá trình thực hiện đối soát và thời gian tác nghiệp.

Mối hợp tác giữa BIDV - FPT Software sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hoàn toàn mới, tự động, liền mạch trên các phần mềm, ứng dụng do FPT Software cung cấp. Giải pháp giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Theo ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám Đốc BIDV, các dịch vụ BIDV được tích hợp trên tiktakPOS không chỉ mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội cho tiktakPOS mà còn là một bước tiến lớn trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và hiệu quả vượt trội cho tiểu thương, doanh nghiệp bán lẻ; đồng thời sẽ mở ra cơ hội phát triển nền khách hàng cho cả hai bên, giúp chiếm lĩnh thị trường trong nước và mở rộng liên kết sang thị trường quốc tế.

“BIDV cam kết sẽ luôn đồng hành với FPT Software để tạo ra những giải pháp tài chính chưa từng có với những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi mua sắm, thanh toán, kinh doanh và quản lý tài chính trên không gian số” – ông Lê Ngọc Lâm phát biểu tại lễ ký kết.

Bà Chu Thị Thanh Hà - Chủ tịch FPT Software, nhấn mạnh: “Trong kỷ nguyên số hóa, khi nhu cầu của khách hàng về trải nghiệm ngân hàng ngày càng tăng, việc triển khai giải pháp ngân hàng số trở nên vô cùng quan trọng. FPT Software tự hào là đối tác chiến lược của BIDV trong dự án này.”

Bà Chu Thị Thanh Hà- Chủ tịch FPT Software phát biểu tại sự kiện. (ảnh FPT Software).
Bà Chu Thị Thanh Hà- Chủ tịch FPT Software phát biểu tại sự kiện. (ảnh FPT Software).

Lễ ký kết là tiền đề để BIDV và FPT Software khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cam kết dành nguồn lực tốt nhất để hợp tác và tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các giải pháp ngân hàng toàn diện, tối ưu dành cho khách hàng, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, mang thêm nhiều tiện ích, giúp gia tăng lợi nhuận của hàng triệu chủ kinh doanh, doanh nghiệp bán lẻ trên cả nước, góp phần đem lại sự phát triển kinh tế cho đất nước.

tiktakPOS là giải pháp quản lý bán hàng toàn diện được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây phục vụ cho lĩnh vực bán lẻ và F&B với các tính năng, tiện ích bao gồm: quản lý kho nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, tối ưu quy trình bán hàng.

Xem thêm tại vneconomy.vn