Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/1: Một tân binh tăng gấp đôi chỉ sau 4 phiên chào sàn

Trong phiên hôm qua, sau nhịp tăng đáng chú ý gần 10 điểm ngay khi mở cửa, áp lực bán đã gia tăng, dù không quá mạnh nhưng lại diễn ra trên diện rộng khiến VN-Index lùi về dưới vùng 1.160 điểm và giao dịch khá trầm lắng, trước khi đảo chiều giảm về về dưới 1.155 điểm vào cuối phiên.

Phiên này, thị trường hoàn toàn có thể giảm sâu hơn, nếu như không nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, với một số mã lớn như VCB và BID đứng vững.

Một điểm đáng chú ý khác là thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh mẽ xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng qua, kể từ phiên 22/12/2022 đến nay.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 16/1, áp lực bán đã diễn ra từ sớm và cũng như nhiều phiên trở lại đây, khi lực cung giá thấp ít xuất hiện nhưng lại trên diện rộng, khiến VN-Index chớm đỏ và có thời điểm thủng mốc 1.150 điểm trước khi bật nhẹ trở lại ngưỡng này sau hơn 1 giờ giao dịch.

Thanh khoản thị trường co hẹp, các cổ phiếu hầu như ít biến động và chỉ lác đác một vài cổ phiếu đi ngược xu hướng với tâm điểm vẫn là những mã có tính đầu cơ cao như RDP, DC4 ở chiều hướng tăng, khi nhích 5-6%, và ngược lại là PSH, HSL giảm khá mạnh, ST8 khi có thời điểm lùi về giá sàn.

Đáng chú ý khác là tại UPCoM, khi tân binh AAH của CTCP Hợp Nhất tiếp tục nóng với phiên tăng trần thứ tư liên tiếp lên 20.800 đồng, gấp hơn 2 lần so với giá tham chiếu 9.900 đồng trong phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 11/1. Sáng nay, cổ phiếu AAH đang khớp lệnh hơn 0,5 triệu đơn vị nhưng giao dịch thỏa thuận đột biến 8 triệu đơn vị.

Tiếp tục cập nhật...

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn