Giao dịch chứng khoán sáng 26/5: Cổ phiếu nhỏ vẫn là điểm nhấn

Thị trường trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy VN-Index liên tục rung lắc và lực cầu luôn xuất hiện trở lại khi chỉ số chung chạm mốc 1.055-1.060 điểm, cho thấy đây đang là vùng điểm hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường trong ngắn hạn.

Xét về khung đồ thị giờ, RSI và MACD đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, tuy nhiên chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp cho thấy VN-Index sẽ vẫn duy trì xu hướng phân hóa, tăng giảm đan xen từ 3-5 phiên tới.

Tuy nhiên, điểm tích cực của thị trường vẫn là khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên) thể hiện dòng tiền vẫn đang được giữ ở mức ổn định và đây là cơ sở để kỳ vọng lực cầu sẽ nhanh chóng trở lại quanh mức hỗ trợ 1.060 điểm.

Quay lại phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 26/5, thị trường phân hóa nhẹ với dòng tiền tham gia có phần hạn chế hơn bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư sau chuỗi ngày dài biến động trong biên độ hẹp, đã khiến VN-Index mở cửa tăng nhẹ rồi nhanh chóng trở lại trạng thái rung lắc.

Sau khoảng 90 phút giao dịch, chỉ số VN-Index vẫn “mắc kẹt” và hiện chỉ đang tăng nhẹ khoảng 1 điểm. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm với tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE chỉ đạt hơn 2.600 tỷ đồng.

Trong khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, SAB, BVH, GAS, FPT, VIC, MSN, HPG đang mất điểm, thì ở nhóm vừa và nhỏ vẫn nổi lên những điểm sáng.

Điển hình là TDH sau quyết định được đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch đã nổi sóng lớn. Cổ phiếu TDH đã có phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp và hiện đang đứng ở mức giá trần 3.700 đồng/CP với khối lượng dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị; cổ phiếu SJF cũng có phiên tăng thứ 5 liên tiếp trong tuần này và hiện đang đứng tại mức giá trần với thanh khoản tăng vọt lên tới gần 1,6 triệu đơn vị, hơn gấp đôi so với khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên gần đây.

Ngoài ra, FIT cũng tăng vọt cả về giá và thanh khoản sau những nội dung khá tích cực từ kế hoạch kinh doanh tăng trưởng cùng việc triển khai dự án lớn đã được thông qua tại ĐHCĐ thường niên được tổ chức mới đây. Có thời điểm FIT được kéo sát trần và hiện đang tăng hơn 5% với thanh khoản thuộc top 10, đạt gần 3,6 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn