Giao dịch chứng khoán sáng 6/5: Nhóm cổ phiếu chứng khoán nổi sóng

Mặc dù thị trường duy trì diễn biến khởi sắc trong 2 phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5 sau chuỗi kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhưng VN-Index vẫn chưa vượt đường đường trung bình động MA20, tương đương mốc 1.225 điểm bởi dòng tiền khá yếu. Điều này cho thấy xác suất cao đây vẫn là nhịp hồi phục kỹ thuật, thị trường chưa xuất hiện phiên bùng nổ để xác nhận xu hướng tăng điểm trở lại.

Theo ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp MBS, thanh khoản thị trường hiện đang ở mức thấp, cùng chỉ số VN-Index hồi phục được gần 1/2 mức giảm trong tháng 4, nên cần chú ý diễn biến của thị trường ở các ngưỡng quan trọng như 1.240 điểm hoặc 1.245 điểm.

Quay lại diễn biến thị trường phiên sáng đầu tuần ngày 6/5, nhóm VN30 tiếp tục là động lực dẫn dắt VN-Index duy trì đà khởi sắc trong bối cảnh dòng tiền vẫn tham gia khá yếu.

Sau hơn 1 giờ giao dịch cầm chừng, lực cầu dần cải thiện giúp sắc xanh lan rộng trên thị trường và chỉ số VN-Index nới rộng biên độ, tiếp cận mốc 1.230 điểm.

Các nhóm cổ phiếu đồng loạt hầu hết đều có được sắc xanh, ngoại trừ một vài nhóm nhỏ lẻ đang điều chỉnh nhẹ. Trong đó, nhóm chỉ báo thị trường là chứng khoán đang có những tín hiệu lạc quan.

Nếu trong phiên sáng cuối tuần, nhóm cổ phiếu chứng khoán chỉ le lói tín hiệu thì trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu này đã đồng loạt bùng nổ. Bên cạnh FTS, BSI đã kéo trần thành công, nhiều mã như CTS, HCM, AGR đang ngấp nghé giá trần, còn lại cũng đều ghi nhận đà tăng mạnh.

Bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, dòng tiền đang “chắp cánh” giúp nhiều mã vừa và nhỏ tỏa sáng. Trong đó, TCH sau rung lắc nhẹ đầu phiên đã khoe sắc tím và hiện đang dư mua trần hơn 3,6 triệu đơn vị với thanh khoản sôi động nhất thị trường…

... tiếp tục cập nhật

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn