Góc nhìn CTCK: Rủi ro đảo chiều vẫn hiện hữu, nhà đầu tư nên cẩn trọng

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-02 lúc 19.43.08.png

VN-Index diễn biễn giằng co rung lắc mạnh trong phiên sáng và dần hồi phục trở lại trong phiên chiều với các nhịp tăng điểm gối đầu biên độ nhỏ. Chỉ số đóng cửa phiên 2/5 với mức tăng nhẹ 6,84 điểm tại 1.216 điểm. Dòng tiền tiếp tục thận trọng sau kỳ nghỉ lễ dài khi giá trị khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt trên 12.500 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng áp lực bán đang trực chờ tại vùng cản 1.220 nên rủi ro thị trường quay đầu điều chỉnh vẫn hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng trong những phiên tới.

Áp lực bán đang hiện hữu

Chứng khoán Asean

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhưng nhìn chung biên độ không lớn. Các chỉ báo động lượng như MFI và RSI đang dần tiến về mức trung lập 50 điểm, đây cũng thường là tín hiệu các nhịp phục hồi kết thúc. Cộng với việc thanh khoản thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán trực chờ tại vùng cản 1.220 - 1.230 điểm tương đối lớn. Do đó, thị trường có xác suất tiếp tục dao động trong biên hộp 1.170-1.220 điểm trong các phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư tránh mua đuổi trong giai đoạn này, canh các nhịp bán trở lại các vùng hỗ trợ 1.170-1.180 điểm để thực hiện mua vào theo chiến lược giao dịch T+.

Chứng khoán BSC

Hiện tại, đà hồi phục của VN-Index vẫn mong manh khi thanh khoản đang ở mức rất thấp và chỉ số đang đứng trước ngưỡng kháng cự 1.220 – nơi đã từng bị bán tháo rất mạnh, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Nhà đầu tư nên cẩn trọng

Chứng khoán KBSV

Chỉ số có nhịp hồi phục ngay trong phiên tương đối tốt với việc hình thành mẫu nến rút chân và đóng cửa ở mức cao nhất của phiên trước, cho thấy sự chủ động của lực cầu và tâm lý vững chắc hơn của phe cầm hàng. Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục, tiếp cận cận trên của vùng cản đang để ngỏ cho VN-Index nhưng rủi ro đảo chiều tại quanh 1.220 (+-5) này vẫn cần được lưu ý. NĐT được khuyến nghị trải lệnh bán hạ tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiến lên vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán Agiseco

 Agriseco Research cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng Sideway Up với những phiên tăng giảm xen kẽ quanh vùng 1.180-1.230 điểm. Nhà đầu tư mua gia tăng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh về vùng biên dưới và ngược lại giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi phục tốt về vùng gần biên trên. Ưu tiên giao dịch với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và các cổ phiếu thuộc nhóm VN30.

Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn, thị trường đang diễn biến theo kịch bản tích cực là hoàn thành mô hình w nhỏ tại vùng 1.170 điểm và phục hồi sau đợt giảm điểm mạnh, ngưỡng kháng cự gần của chỉ số là vùng 1.225 điểm và xa hơn là 1.250 điểm, tương ứng cạnh trên của vùng tích lũy trung hạn.

Xem thêm tại cafef.vn