Keppel, FiCO Pan-United và Coteccons triển khai giải pháp bê tông bền vững tại Việt Nam

Các giải pháp ứng dụng bê tông bền vững, vữa thương phẩm và các vật liệu cải tiến dùng trong kiến trúc cũng như các phương pháp xây dựng sử dụng công nghệ in 3D sẽ được ứng dụng tại The Infiniti, phân khu thứ ba của dự án Riviera Point do Keppel phát triển và sau đó có thể được nhân rộng cho các phân khu khác của Riviera Point.

Với cơ hội hợp tác này, Keppel sẽ là công ty bất động sản tiên phong tại Việt Nam ứng dụng giải pháp bê tông bền vững bằng công nghệ Bê Tông Khoáng Hóa CO2 (CMC) tại các dự án của mình, giúp giảm lượng phát thải carbon trong giai đoạn xây dựng. 

Đại diện của Công ty Cổ phần Bê tông FiCO Pan-United, Keppel Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tại sự kiện.

Theo ước tính của FiCO PanU, dự án The Infiniti khi hoàn thành sẽ loại trừ tổng cộng 2.803 tấn carbon hàm chứa so với vật liệu thông thường, tương đương với lượng carbon được hấp thụ bởi 46.348 cây xanh trong 10 năm.

Ông Lee Leong Seng, Giám đốc bộ phận Phát triển Bất động sản nhà ở, Khối Bất động sản, Keppel Việt Nam kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Riviera Point, cho biết, là nhà đầu tư lâu năm tại Việt Nam, Keppel cam kết thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với FiCO PanU và Coteccons để ứng dụng các giải pháp bê tông bền vững vào dự án Riviera Point, khởi đầu với phân khu The Infiniti. Những nỗ lực này sẽ giúp doanh nghiệp hiện thực hóa các mục tiêu giảm phát thải carbon, đồng thời đóng góp vào một môi trường xây dựng xanh và bền vững hơn”, ông Seng nói.

Ông Steven Loh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bê Tông FiCO Pan-United, chia sẻ, sự hợp tác này chứng tỏ mối quan hệ bền chặt và lâu dài mà FiCO PanU đã xây dựng với Keppel và Coteccons trong hơn một thập kỷ vừa qua, kể từ khi FiCO Pan-United gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2011.

“Chúng tôi nhấn mạnh cam kết chung của ba bên để hướng tới việc xây dựng đô thị bền vững tại Việt Nam và tích cực đồng hành cùng đất nước trên hành trình đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Ứng dụng công nghệ CMC sẽ mở ra một xu hướng mới trong ngành xây dựng ở Việt Nam, qua đó chúng ta có thể loại trừ và giảm lượng khí thải carbon trước khi hoàn thành dự án”, ông khẳng định.

Keppel Việt Nam cùng các đại diện FiCO PanU và Coteccons thực hiện nghi thức cam kết giảm phát thải CO2, hướng đến mục tiêu net zero 20250 tại sự kiện.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Phú, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, nhấn mạnh, Coteccons cam kết ứng dụng các tiêu chuẩn Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG) trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình.

“Chúng tôi đã tích cực triển khai nhiều giải pháp ESG, từ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và giảm phát thải carbon, đến áp dụng mô hình 3R (Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế) tại văn phòng và công trường xây dựng của doanh nghiệp”, ông Phú cho biết.

Những nỗ lực này không chỉ gói gọn trong các hoạt động của Coteccons mà còn lan tỏa đến các đối tác và nhà thầu phụ, những đơn vị không chỉ có cùng cam kết bảo vệ môi trường mà còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các doanh nghiệp quan tâm đến môi trường như Keppel.

“Bằng việc ưu tiên các tiêu chuẩn ESG và thúc đẩy hợp tác với các đối tác cùng chí hướng, Coteccons tự hào đóng góp vào một tương lai bền vững hơn cho ngành xây dựng”, ông Phú nói.

The Infiniti sở hữu thiết kế ưa sinh học (biophilic design), tích hợp liền mạch các yếu tố thiên nhiên vào thiết kế và các tiện ích nội khu. Dự án cũng sở hữu khu vui chơi nước lớn nhất Quận 7 cùng các tiện ích mang đậm hơi thở thiên nhiên và phong cách Hawaii.

The Infiniti đã đạt được chứng nhận Green Mark Gold từ Cục Quản lý và Xây dựng  Singapore (BCA), và chiến thắng hạng mục Dự án xanh tiêu biểu tại Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2023 (Vietnam Outstanding Property Awards 2023) do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức. Đây cũng là minh chứng cho cam kết đem lại phong cách sống xanh và bền vững cho các cư dân tương lai của Keppel.

Xem thêm tại baodautu.vn