Khai xuân 2024, Viglacera (VGC) công bố đầu tư dự án gần 3.000 tỷ đồng

Trong buổi lễ khai mạc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tổng Công ty Viglacera (HoSE: VGC) đã công bố chính thức đầu tư xây dựng dự án Khu công nghiệp Thuận Thành I tại Bắc Ninh, mang tên thương mại Thuận Thành Eco-Smart IP, nhằm hướng tới mô hình khu công nghiệp xanh và thông minh. Dự án này được coi là bước khởi đầu cho "năm hành động" nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập của Viglacera (25/7/1974 - 25/7/2024).

Với diện tích 262ha và tổng vốn đầu tư lên đến gần 3.000 tỷ đồng, Thuận Thành Eco-Smart IP nằm ở vị trí chiến lược, gần các tuyến đường chính như Quốc lộ 17, Quốc lộ 38 và Vành đai 4, thuận tiện cho việc kết nối với các sân bay quốc tế Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn, cũng như các cảng biển Đình Vũ - Hải Phòng và Cái Lân - Quảng Ninh. Dự án này được đặt mục tiêu phát triển thành khu công nghiệp đa chức năng, thu hút đầu tư đa ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị và công nghiệp thân thiện với môi trường.

Với danh tiếng là "ông lớn" trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, Viglacera nổi tiếng với các sản phẩm vật liệu xanh chất lượng, đã được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín như bê tông khí chưng áp và kính tiết kiệm năng lượng giúp giảm phát thải carbon, tiết kiệm năng lượng... Ngoài ra, Viglacera còn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam, hiện đang sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.000ha.

Khai xuân 2024, Viglacera (VGC) công bố đầu tư dự án gần 3.000 tỷ đồng
Viglacera hiện sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp trên cả nước với tổng diện tích hơn 4.000 ha

Tại tỉnh Bắc Ninh, Viglacera không chỉ đầu tư vào dự án Thuận Thành Eco-Smart IP với quỹ đất lên đến 1.200ha mà còn có thêm 4 khu công nghiệp khác bao gồm khu công nghiệp Tiên Sơn, khu công nghiệp Yên Phong I, khu công nghiệp Yên Phong mở rộng và khu công nghiệp Yên Phong 2C. Những dự án này thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn trên toàn cầu như Samsung, Amkor, Canon...

Trong năm 2023, doanh thu thuần của Viglacera đạt 13.194 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.162 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VGC đang trong quá trình hồi phục, tiến về vùng đỉnh 65.000 đồng/cp thiết lập vào tháng 8/2022. Kết phiên giao dịch ngày 20/2/2024, giá cổ phiếu này đóng cửa ở mức 52.900 đồng/cp.

>> Khai xuân 2024, Cao su Việt Nam (GVR) bứt tốc tăng kịch biên độ

Xem thêm tại nguoiquansat.vn