Khánh thành Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai

Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai được khởi công tháng 9/2023, toàn bộ kinh phí do Tập đoàn GELEX tài trợ. Công trình được xây mới mở rộng 3 tầng, trên tổng diện tích sàn gần 300 m2, với nhiều phòng bệnh và 10 giường bệnh hiện đại.

Khánh thành Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

Cắt băng Khánh thành Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ chiều 6/5 tại Bệnh viện Bạch Mai

Ghi nhận những hỗ trợ từ Tập đoàn GELEX, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Số lượng người bị đột quỵ vào Trung tâm ngày càng đông, nhưng nguồn lực tài chính của Bệnh viện còn khó khăn, nên việc hỗ trợ của Tập đoàn GELEX để xây dựng công trình này rất quan trọng, giúp Bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời thêm nhiều bệnh nhân. Thời gian cấp cứu là vàng, nên việc thêm phòng bệnh và giường bệnh, sẽ giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội được cứu sống”.

Khánh thành Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai ảnh 2

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tặng quà lưu niệm cho Ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Tập đoàn GELEX

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn GELEX bày tỏ niềm vui và tự hào khi Tập đoàn đã có cơ hội được đồng hành cùng cơ sở y tế hàng đầu cả nước trong một hoạt động ý nghĩa, phục vụ cho hoạt động thăm khám, điều trị cho những bệnh nhân đột quỵ.

Ông Hiền cho biết: “Việc đồng hành trong công tác cải tạo, nâng cấp Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai chính là một hoạt động xuyên suốt và gắn liền với Tập đoàn. Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư, Tập đoàn GELEX luôn đồng hành cùng với trách nhiệm xã hội, đặc biệt công tác an sinh xã hội. Trong đó, hai lĩnh vực chính là giáo dục và y tế luôn được Tập đoàn ưu tiên”.

Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị y tế chuyên sâu hàng đầu cả nước và là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tin cậy của nhân dân cả nước. Với truyền thống phát triển lâu đời hơn một thế kỷ với đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên có chuyên môn cao, giàu tâm huyết với nghề.

Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào tháng 11/2020trên cơ sở Đơn vị Đột quỵ thuộc Trung tâm Cấp cứu A9 - Đơn vị chuyên tiếp nhận, chăm sóc, điều trị và quản lý các người bệnh đột quỵ não.

Đến nay, Trung tâm đã triển khai và thúc đẩy mạnh mẽ cấp cứu đột quỵ cấp, phối hợp với các viện/trung tâm/khoa phòng trong Bệnh viện để phát triển nhiều kỹ thuật cao về can thiệp đột quỵ hiện nay đã trở thành thường quy như: kỹ thuật tiêu huyết khối, lấy huyết khối cơ học, mở sọ giảm áp cho người bệnh đột quỵ thiếu máu não, các phẫu thuật mở sọ lấy máu tụ, các kỹ thuật hồi sức sọ não chuyên sâu như dẫn lưu não thất, theo dõi áp lực nội sọ, đo oxy não...

Hàng năm, Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho hàng nghìn người bệnh đột quỵ của miền Bắc. Cao điểm, có những ngày, đơn vị tiếp nhận gần 60 người bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm, năm 2023, các bác sĩ tiếp nhận 13.228 người, tăng hơn 2.000 ca so với năm trước đó, khoảng 8% là người trẻ. Trung bình mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận từ 50-55 bệnh nhân, ngày cao điểm đến 60 bệnh nhân, số bệnh nhân ngày càng trẻ hoá.

Theo PGS.TS Mai Duy Tôn - Giám đốc Trung tâm Đột quy: “Việc tăng thêm 10 giường bệnh đã giúp Trung tâm nâng số giường bệnh lên 55. Với 10 giường lắp đặt theo tiêu chuẩn hiện đại, sẽ có thêm 3.600 lượt bệnh nhân được cấp cứu mỗi năm, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều người được cứu sống và hạn chế được di chứng. Được tăng thêm diện tích và giường bệnh, Trung tâm Đột quỵ sẽ có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân và đào tạo cho bác sĩ ở tuyến dưới”.

Thông qua việc tài trợ kinh phí và đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong việc cải tạo Trung tâm Đột quỵ, Tập đoàn GELEX mong muốn góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân, qua đó chung tay đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, là một sứ mệnh mà GELEX đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

Xem thêm tại tienphong.vn