Không có nhà đầu tư đăng ký đấu giá mua cổ phiếu NCT

Theo kế hoạch, HNX sẽ tổ chức phiên bán đấu giá cổ phần của NCT do Nasco sở hữu vào ngày 25/8/2023. Tuy nhiên, đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (15h30 ngày 18/8/2023) không có nhà đầu tư đăng ký tham gia mua cổ phần của công ty.

Theo quy định tại Điều 14, Quy chế bán đấu giá cổ phần của CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài do CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài sở hữu ban hành kèm theo Quyết định số 804/QĐ-SGDHN ngày 26/7/2023 của Tổng giám đốc HNX, phiên đấu giá cổ phần không đủ điều kiện để tổ chức. Vì vậy, HNX thông báo không tổ chức phiên đấu giá cổ phần của NCT.

Theo thông báo trước đó, 1 triệu cổ phiếu NCT, tương đương 3,82% vốn điều lệ sẽ được đấu giá với giá khởi điểm là 87.130 đồng/cổ phần. Việc chuyển nhượng vốn này nhằm thực hiện chủ trương thoái vốn của HĐQT Nasco và ý kiến của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Nếu bán thành công, tỷ lệ sở hữu của Nasco tại NCT, giảm từ 6,98% xuống 3,16%, qua đó không còn là cổ đông lớn tại NCT.

Trong 6 tháng đầu năm, NCT cho biết nền kinh tế nói chung và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nói riêng vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và suy thoái kinh tế. Đặc biệt, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục kéo dài, giá cả nhiên liệu, hàng hoá tiếp tục tăng cao, các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng đáng kể.

Kết quả, Công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 305,7 tỷ đồng, giảm 17,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 96 tỷ đồng, giảm sút 15%.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/8, cổ phiếu NCT giảm 0,8%, xuống 87.300 đồng/CP.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn