Lý do 3 nhân viên ngân hàng ở Quảng Nam bị bắt giam

Ngày 21-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1979; trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); Nguyễn Thị Hiền (SN 1972; trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Thiên Ân (SN 1994; trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Lý do 3 nhân viên ngân hàng ở Quảng Nam bị bắt giam- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 bị can Dũng, Hiền, Ân. Ảnh: Công an Quảng Nam

3 bị can trên là nhân viên Phòng Giao dịch Nam Phước, Ngân hàng TMCP An Bình. Các bị can bị khởi tố để điều tra về tội "Giả mạo trong công tác", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, trong thời gian từ năm 2019 đến 2022, ngoài công việc chính là Giám đốc Phòng Giao dịch Nam Phước - Ngân hàng An Bình, bị can Hà Hải Đăng (SN 1989, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, Giám đốc Phòng Giao dịch Nam Phước, Ngân hàng An Bình) còn kinh doanh thêm bất động sản.

Lý do 3 nhân viên ngân hàng ở Quảng Nam bị bắt giam- Ảnh 2.

Bị can Hà Hải Đăng được xác định chiếm đoạt 14 tỉ đồng

Đăng vay mượn tiền của nhiều người và đưa ra những thông tin gian dối rằng mục đích vay mượn tiền là để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách. Thực tế, Đăng đem tiền vay mượn đi đầu tư bất động sản, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Đăng chiếm đoạt của các bị hại là 14 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình Đăng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn có sự giúp sức của bị can Dũng, Hiền trong việc cung cấp thông tin gian dối làm cho bị hại tin tưởng giao tiền cho Đăng chiếm đoạt.

Ngoài ra, Đăng đã chỉ đạo cho bị can Ân làm giả các hồ sơ thủ tục đáo hạn để giúp Đăng lừa dối các bị hại để chiếm đoạt tiền.

Trước đó, bị can Hà Hải Đăng cũng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm tại cafef.vn