Một quỹ đầu tư ETF có thể mua gần 14 triệu cổ phiếu HAG

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) vừa công bố báo cáo dự phóng tái cơ cấu ETF quý I của FTSE ETF và VNM ETF.

FTSE và MarketVector sẽ công bố kết quả cơ cấu mới của FTSE Vietnam Index và MarketVector Vietnam Local Index lần lượt vào  ngày 1/3 và 8/3. Các ETF tham chiếu chỉ số sẽ cần hoàn thành tái cơ cấu danh mục đến ngày 15/3.

Báo cáo dự báo FTSE Vietnam Index, chỉ số tham chiếu của FTSE ETF, sẽ thêm mới cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai, đồng thời không loại mã nào. Số lượng thành phần tăng lên 26 mã.

Hoang Anh Gia Lai 1

Theo tính toán của Yuanta Việt Nam, 13,6 triệu cổ phiếu HAG có thể được FTSE ETF mua mới, tương ứng với tỷ trọng 2,09% tại danh mục mới. Ngược lại, các cổ phiếu khác sẽ bị bán bớt với khối lượng dưới 400.000 đơn vị, ngoại trừ HPG có thể bị thoái gần 830.000 cp.

Về phần MarketVector Vietnam Local Index, dự kiến không có thay đổi thành phần nào trong kỳ cơ cấu đầu năm, số lượng giữ nguyên 43 mã.

Theo tính toán, dự kiến có 6 mã bị bán bớt cổ phiếu trong lần này, gồm VIC, VNM, VHM, HPG, VCB và SSI. Các mã còn lại được mua mới, khối lượng dưới 1 triệu đơn vị.

Kết phiên giao dịch ngày 28/2, giá cổ phiếu HAG tạm dừng ở mức 12.550 đồng. Cổ phiếu HAG đã giảm 3 phiên trong 5 phiên giao dịch vừa qua.

Xem thêm tại taichinhdoanhnghiep.net.vn