MST muốn huy động 300 tỷ đồng bổ sung vốn cho dự án I Tower Quy Nhơn

MST muốn huy động 300 tỷ đồng bổ sung vốn cho dự án I Tower Quy Nhơn

HĐQT CTCP Đầu tư MST (HNX: MST) dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, MST dự kiến phát hành 30 triệu cp (mệnh giá 10,000 đồng/cp), tương đương với tổng giá trị 300 tỷ đồng với giá phát hành dự kiến là 10,000 đồng/cp.

Mục đích phát hành của MST là bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh nhằm triển khai Hợp đồng tổng thầu EPC đã ký kết với đối tác đồng thời việc bổ sung vốn lưu động sẽ làm tiền đề để Công ty tham gia các dự án tổng thầu EPC và tích lũy đất sạch trong thời gian tới cũng như giảm chi phí tài chính khi hạn chế sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng.

Số tiền thu được từ việc chào bán dự kiến là 300 tỷ đồng sẽ được sử dụng bổ sung vốn lưu động triển khai Hợp đồng EPC thiết kế, cung ứng vật tư thiết bị và thi công xây dựng dự án “Khu trung tâm thương mại - Dịch vụ và căn hộ I Tower Quy Nhơn” đã ký với CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đô Thành với tổng giá trị hợp đồng tổng thầu là 2,353 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thi công là 29 tháng.

Dự án Trung tâm thương mại - Dịch vụ và căn hộ I Tower Quy Nhơn có tổng diện tích 10,748 m2, bao gồm 1,341 căn hộ và 25 căn shophouse.

Dự án I Tower Quy Nhơn tọa lạc ở số 28 Lê Duẩn, phường Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Đình.

Về tình hình kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm 2020, MST ghi nhận doanh thu thuần gần 64 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ và lãi sau thuế cũng “lao dốc” 92%, chỉ còn 834 triệu đồng.

Theo giải trình của MST, từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 xảy ra làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế. Công ty đã cắt giảm chi phí, tích cực tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đã vượt qua những khó khăn chung. Tuy nhiên, năm 2020 Công ty phải phân bổ chi phí lợi thế thương mại khi hợp nhất BCTC Công ty con trong khi 2019 chưa phải thực hiện do cuối quý 3 mới hợp nhất nên đã làm giảm lợi nhuận.

Kết quả kinh doanh của MST qua các năm trở lại đây. Đvt: Tỷ đồng

Trên thị trường, giá cổ phiếu MST hiện đang giao dịch quanh mức 7,500 đồng/cp (chốt phiên 13/01/2021), tăng 63% qua 1 tháng trở lại đây với khối lượng giao dịch bình quân hơn 1 triệu cp/phiên.

Diễn biến giá cổ phiếu MST từ đầu năm 2020 đến nay
Nguồn: VietstockFinance

Tiên Tiên

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút