Ngân hàng số Cake hỗ trợ khách hàng tăng cường bảo mật tiền gửi

Chị T, 35 tuổi, trú ở TP.HCM. Đầu tháng 4, chị T nhận được một cuộc gọi điện thoại từ một người tự xưng là công an phường. Người này yêu cầu chị T tải app về dịch vụ công về máy điện thoại và cung cấp các thông tin cá nhân, CCCD. Ban đầu, chị T nhẹ dạ cả tin, làm theo tất cả những gì mà người này đã hướng dẫn. Tuy nhiên, chị bắt đầu cảm thấy nghi ngờ khi được hỏi sâu về những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Chỉ ngay sau đó vài phút, toàn bộ sổ tiết kiệm và tiền trong tài khoản của chị T đã biến mất.

Không chỉ riêng chị T, đã có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng. Chiêu thức phổ biến là đối tượng lừa đảo dẫn dụ người dùng cài đặt các phần mềm/ứng dụng mạo danh cơ quan chức năng hoặc website giả mạo ngân hàng, tổ chức… từ đó đưa mã độc vào thiết bị để chiếm quyền kiểm soát thiết bị, lấy cắp các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt tiền.

Không chỉ bị mất tiền trong tài khoản thanh toán, mà ngay cả sổ tiết kiệm của khách hàng cũng "bốc hơi" nhanh chóng với những thủ đoạn tinh vi của các nhóm lừa đảo.

Thời gian qua, hàng loạt ngân hàng đã gửi cảnh báo liên tục đến khách hàng, lưu ý những cách thức hoạt động của tội phạm mạng. Tuy nhiên, điều người dân cần vẫn là những giải pháp cụ thể để có thể đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Mới đây nhất, ngân hàng số Cake by VPBank vừa ra mắt tính năng "tăng cường bảo mật tiền gửi" như là một lớp bảo vệ đa tầng, hỗ trợ khách hàng kiểm soát, hạn chế rủi ro bị kẻ gian chiếm đoạt tài sản.

Ngân hàng số Cake hỗ trợ khách hàng tăng cường bảo mật tiền gửi- Ảnh 1.

Cụ thể hơn, khi mở sổ tiết kiệm, nếu khách hàng bật tính năng "tăng cường bảo mật tiền gửi" hệ thống sẽ cung cấp một mã bí mật riêng cho chủ tài khoản. Chủ tài khoản cần lưu riêng mã bí mật này và không tiết lộ cho ai. Khi muốn tất toán sổ tiết kiệm trước thời hạn, bên cạnh việc có mã PIN, Smart OTP… khách hàng cần nhập đúng mật mã đã được cung cấp. Vì vậy, nếu tài khoản có bị xâm nhập trái phép thì hacker cũng không thể "mở khóa" sổ tiết kiệm. Tính năng đơn giản nhưng hiệu quả này giúp khách hàng chủ động bảo vệ tài sản, mang lại an toàn tuyệt đối.

Đây là tính năng bảo vệ tiền gửi lần đầu tiên xuất hiện trên ứng dụng ngân hàng tại Việt Nam. Sau gần 1 tháng ra mắt, tính năng này đã có nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Rất nhiều bình luận trên mạng xã hội đã có lời khen cho động thái quan tâm đến người dùng của Cake.

Anh Minh Khôi, một khách hàng thường xuyên gửi tiết kiệm trên Ngân hàng số Cake chia sẻ: "Từ trước tới giờ, tôi vẫn luôn lo lắng khi chứng kiến nhiều vụ mất tiền từ tài khoản ngân hàng do bị lừa đảo. Tuy nhiên, khi biết được tính năng mới này của Cake, tôi thấy an tâm hơn. Tính năng mới này không khác gì có thêm một lớp két sắt, ngăn không cho các hacker đụng được vào tiền tiết kiệm của tôi."

Nhờ làm chủ công nghệ ngân hàng hiện đại, bên cạnh hỗ trợ khách hàng chủ động tăng cường bảo mật tài khoản tiết kiệm, Ngân hàng số Cake còn có tính năng cảnh báo khi đăng nhập với các thiết bị android có cài quyền trợ năng (Accessibility). Accessibility là chức năng trên thiết bị di động có thể bị kẻ gian lợi dụng để ghi lại các hoạt động của người dùng và thực hiện các thao tác chiếm đoạt các tài khoản trên điện thoại của người dùng. ​​Ngoài ra, Cake by VPBank cũng sở hữu hệ thống công nghệ đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, hệ thống kiểm định chống xâm nhập, xác thực Smart OTP… để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ngoài bảo mật tốt thì Cake cũng là một trong những đơn vị niêm yết lãi suất tiền gửi tiết kiệm top đầu thị trường với kì hạn 1 tháng là 3.5%/ năm; 6 tháng là 4,8%/ năm và 12 tháng lên đến 5.5%/ năm. Bên cạnh đó, ngân hàng số Cake còn thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mãi như gửi tiết kiệm có kì hạn nhận thưởng liền tay; khách hàng mới gửi tiền thưởng nóng 300.000 đồng;...

Ngân hàng số Cake hỗ trợ khách hàng tăng cường bảo mật tiền gửi- Ảnh 2.

Chi tiết tại đây.

Xem thêm tại cafef.vn