Nhận định chứng khoán 3/5: Thăng hoa sau nghỉ lễ, VN-Index hướng lên 1.230 điểm

Nhận định chứng khoán 3/5: Thăng hoa sau nghỉ lễ, VN-Index hướng lên 1.230 điểm
Tổng hợp nhận định từ các công ty chứng khoán

Chứng khoán Agriseco: Tích cực - thị trường tiếp tục sideway up

Trên đồ thị ngày, lực cầu gia tăng trong phiên chiều giúp VN-Index tiếp tục duy trì đà hồi phục và vượt ngưỡng MA10. Trên khung giờ, dải Bollinger tiếp tục thu hẹp trong khi chỉ báo RSI chớm phá xu hướng giảm kéo dài từ đầu tháng 3.

Agriseco Research cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng sideway up với những phiên tăng giảm xen kẽ quanh vùng 1.180 - 1.230 điểm. Nhà đầu tư mua gia tăng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh về vùng biên dưới và ngược lại giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi phục tốt về vùng gần biên trên. Ưu tiên giao dịch với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và các cổ phiếu thuộc nhóm VN30.

Chứng khoán BSC: Trung lập - phục hồi thanh khoản thấp, cần cẩn trọng

VN-Index chật vật tại ngưỡng 1.215 điểm trong phiên sáng nay trước khi bị đẩy xuống ngưỡng hỗ trợ 1.205 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tại đây đã đưa chỉ số trở lại đóng cửa tại mốc 1.216,36 điểm, tăng gần 7 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Công nghệ thông tin, Ô tô và phụ tùng dẫn đầu đà tăng. Ngược lại, ngành Dịch vụ tài chính là ngành duy nhất giảm điểm.

Hiện tại, đà hồi phục của VN-Index vẫn mong manh khi thanh khoản đang ở mức rất thấp và chỉ số đang đứng trước ngưỡng kháng cự 1.220 điểm – nơi đã từng bị bán tháo rất mạnh, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán Asean: Trung lập - thị trường tích lũy

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, dòng tiền trong phiên thiếu động lực để mua lên trong phiên hôm nay. Ngưỡng 1.220 - 1.230 điểm tiếp tục là vùng kháng cự mạnh, cộng thêm việc nhiều cổ phiếu thuộc nhóm “phòng thủ” tăng giá phản ánh bối cảnh phân hóa trong ngắn hạn.

Do đó, thị trường cần thêm thời gian tích lũy trước khi tăng điểm bền vững trở lại. Nhà đầu tư nên tránh mua đuổi, và chỉ thực hiện giải ngân mới khi thị trường kiểm định lại vùng 1.170 điểm.

Chứng khoán MAS: Trung lập - thị trường trung tính

Việc liên tiếp duy trì đà tăng của mình cũng đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức 0 điểm lên mức +2 điểm tiếp tục duy trì ở mức trung tính. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đang ở mức 15,4x.

Nhận định chứng khoán 3/5: Thăng hoa sau nghỉ lễ, VN-Index hướng lên 1.230 điểm
Nguồn: Chứng khoán MAS

Chứng khoán SHS: Tích cực - VN-Index hướng lên 1.225 - 1.250 điểm

Thị trường tiếp đà phục hồi sau khi VN-Index lấy lại và giữ vững được vùng 1.200 điểm. Đóng cửa chỉ số tăng nhẹ 6,84 điểm (+0,57%) lên mức 1.216,36 điểm.

Trong ngắn hạn, thị trường đang diễn biến theo kịch bản tích cực là hoàn thành mô hình w nhỏ tại vùng 1.170 điểm và phục hồi sau đợt giảm điểm mạnh, ngưỡng kháng cự gần của chỉ số là vùng 1.225 điểm và xa hơn là 1.250 điểm, tương ứng cạnh trên của vùng tích lũy trung hạn.

Trong trung hạn, việc để mất vùng 1.250 điểm đã khiến Vn-Index đánh mất động lực hình thành uptrend và chỉ số dự báo sẽ dao động trong vùng giá 1.150 - 1.250 điểm để tích lũy trở lại và quá trình này sẽ kéo dài sau diễn biến giảm điểm vừa qua.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn