PG Bank đổi tên thành Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển

 Bộ nhận diện thương mại cũ của PG Bank. (Ảnh: PG Bank).

Ngày 20/11, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank - Mã: PGB) vừa công bố quyết định đổi tên thương mại thành Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển.

Tên tiếng Anh của ngân hàng được đổi từ Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank thành Prosperity and Growth Commercial Joint Stock Bank. Tên viết tắt đang sử dụng của ngân hàng là PG Bank sẽ được chuyển thành PGBank. Nghị quyết của HĐQT có hiệu lực kể từ ngày 20/11/2023. 

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2023 của ngân hàng đã thông qua phương án thay đổi tên thương mại. Theo PGBank, tên thương mại và logo của ngân hàng đang gắn với cổ đông lớn trước đây là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). 

Tuy nhiên, hiện nay Petrolimex đã thoái vốn tại PGBank và không còn là cổ đông lớn của ngân hàng. "Petrolimex đã yêu cầu PG Bank chấm dứt sử dụng các nhãn hiệu thuộc sở hữu của Petrolimex trước ngày 31/12/2023", PGBank cho biết.

PGBank cũng dự kiến thay đổi vị trí đặt trụ sở chính từ Tòa nhà Mipec, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội sang Tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.  

Ngày 17/11, PGBank cũng đã có quyết định bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 17/11/2023 với thời hạn 5 năm. Trước đó, bà Thanh từng được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 23/11. 

Xem thêm tại vietnambiz.vn