Phiên 9/5: Một mã chứng khoán bất ngờ bị tự doanh CTCK bán ròng hơn trăm tỷ giữa đà tăng bốc

Thị trường chứng khoán có phiên rung lắc mạnh ngày 9/5. Chỉ số đầu phiên tăng tốt tuy nhiên áp lực bán mạnh dần lên khiến VN-Index quay đầu giằng co quanh tham chiếu. Kết phiên, VN-Index giảm nhẹ 1,82 điểm xuống 1.248,6 điểm. Giao dịch khối ngoại ảm đạm khi họ tiếp đà bán ròng 1.724 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, t doanh CTCK tiếp tc bán ròng 89 t đng trên c ba sàn.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, t doanh CTCK bán ròng 96 tđng,trong đó mua ròng 109 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng bán ròng 204 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại HVN với gần 159 tỷ. Cổ phiếu hàng không này đang có quãng tăng mạnh 21% từ đầu tháng tới nay. Hai mã NLG và MSN bị bán ròng với giá trị lần lượt là 34 tỷ và 32 tỷ. Theo sau là VTP và GMD cũng bị bán ròng khoảng 8 tỷ đồng tại mỗi mã. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như ACB, PNJ, SSI, REE, TCB,…

Ngược lại, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại mã MWG với 74 tỷ, hai mã FPT và HPG được mua ròng với lần lượt 36 tỷ và 19 tỷ. Cổ phiếu VPB cũng được mua ròng 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mã như MBB, TCH, FRT, STB… cũng được mua ròng trong phiên 9/5.

Trên HNX, t doanh CTCK mua ròng 13 tđng,trong đó mua ròng 9 tỷ tại SEB, gần 3 tỷ tại PVS và hơn 1 tỷ tại IDC.

Trên UPCoM, t doanh CTCK bán ròng 7 tđng trong đó VGT bị bán ròng gần 5 tỷ, QNS bị bán ròng 3 tỷ.

Xem thêm tại cafef.vn