Rộ tin một thành viên BLACKPINK trục trặc khi gia hạn hợp đồng, cổ phiếu công ty chủ quản lao dốc

Cổ phiếu công ty quản lý của Blackpink - YG Entertainment – giảm gần 7%, sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng một thành viên trong nhóm Blackpink vẫn chưa rõ ràng về việc gia hạn hợp đồng.

Cổ phiếu YG giao dịch ở mức 73.900 won vào lúc 2h41 theo giờ Hàn Quốc. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 11/5 và chốt phiên ngày 12/7 ở mức 66.700 won/cp.

Rộ tin một thành viên BLACKPINK trục trặc khi gia hạn hợp đồng, cổ phiếu công ty chủ quản lao dốc - Ảnh 1.

Nguồn: Investing.com

Theo thông tin độc quyền của hãng Munhwa Ilbo, thành viên Lisa “không thể đạt được đồng thuận” về việc gia hạn hợp đồng với YG Entertainment.

Hãng truyền thông Hàn Quốc Newsen đưa tin rằng YG Entertainment đang tiến hành gia hạn hợp đồng. Nhưng Munhwa Ilbo cho biết “khác biệt giữa hai bên là khá lớn”.

Blackpink là một trong những nhóm nhạc K-pop thành công nhất của YG Entertainment. Nhóm này bao gồm 4 thành viên là Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa.

Nhóm bốn thành viên ra mắt vào tháng 8 năm 2016. Vì các nhóm nhạc K-pop thường ký hợp đồng 7 năm nên hợp đồng của Blackpink dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 8 năm nay.

Trích dẫn nguồn thạo tin, Munhwa Ilbo cũng cho biết rằng “quá trình gia hạn hợp đồng của YG với 3 thành viên còn lại của Blackpink đang diễn ra tương đối suôn sẻ”.

Blackpink là nhóm nhạc nữ K-pop và nghệ sĩ châu Á đầu tiên được biểu diễn chính tại lễ hội Coachella ở Mỹ, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới. Đây cũng là nhóm nhạc K-pop đầu tiên được mời biểu diễn chính tại lễ hội BST Hyde Park ở Vương quốc Anh.

Blackpink cũng giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về kênh âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube đối với một nhóm nhạc, vượt mặt ban nhạc pop Maroon 5 của Mỹ vào tháng 4.

Tham khảo CNBC

Xem thêm tại cafef.vn