Tạm hoãn xuất cảnh nhiều lãnh đạo doanh nghiệp

Chi cục Thuế khu vực Biên Hòa - Vĩnh Cửu thuộc Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vừa thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với 64 cá nhân là đại diện pháp luật của các doanh nghiệp vi phạm nợ thuế trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Theo đó, 64 cá nhân này thuộc các doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với các cá nhân nói trên kể từ khi có thông báo đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Tạm hoãn xuất cảnh nhiều lãnh đạo doanh nghiệp ảnh 1

Dự án khu dân cư Tân Thịnh của doanh nghiệp LDG vừa bị cưỡng chế về thuế.

Trong 4 tháng đầu năm, ngành thuế Đồng Nai đã thực hiện cưỡng chế 528 người nộp thuế với số tiền nợ 126 tỷ đồng. Ngoài ra, ngành thuế của tỉnh này còn thực hiện các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp có nợ lớn, kéo dài, rủi ro cao.

Ngành thuế Đồng Nai đã ban hành hơn 454.000 thông báo tiền thuế nợ đến người nộp thuế; công khai thông tin hơn 26.000 người nợ thuế với số tiền 949 tỷ đồng.

Phần lớn số thuế nợ quá hạn thuộc về nhóm các doanh nghiệp liên quan đến đất đai và khai thác khoáng sản. Trong số đó, Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất thuộc Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần đầu tư LDG (Công ty LDG) có địa chỉ tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom do vi phạm nợ thuế với số tiền trên 19,4 tỷ đồng, bao gồm tiền nợ thuế và tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế.

Xem thêm tại tienphong.vn