TGG đã chi hơn 14 tỷ đồng để sở hữu gần 23% cổ phần SMT

TGG đã chi hơn 14 tỷ đồng để sở hữu gần 23% cổ phần SMT

CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) đã mua thành công hơn 1.2 triệu cp của CTCP Sametel (HNX: SMT) vào ngày 26/08 vừa qua, qua đó trở thành cổ đông lớn của Công ty này với tỷ lệ 22.84%.

Chiếu theo giá đóng cửa phiên 26/08, ước tính TGG đã chi hơn 14 tỷ đồng để sở hữu được lô cổ phiếu trên.

Về việc góp vốn vào SMT, mục tiêu của TGGtrở thành công ty mẹ và nắm quyền sở hữu Công ty này thông qua việc sở hữu 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Như vậy, khả năng cao trong thời gian sắp tới TGG sẽ tiếp tục mua vào cổ phần của SMT cho đến khi đạt được tỷ lệ mục tiêu.

Tại ĐHĐCĐ bất thường 2021 của CTCP Louis Land (HNX: BII), ban lãnh đạo Công ty chia sẻ về mục đích thâu tóm SMT vào nhóm Louis, cụ thể là trở thành công ty con của TGG là muốn tận dụng lĩnh vực chính của SMT là điện và viễn thông để lắp đặt hệ thống tại các kho bãi và khu công nghiệp của hệ sinh thái Louis, giúp tiết kiệm chi phí cho các bên liên quan.

Trước động thái thâu tóm của TGG, Chủ tịch HĐQT SMT – ông Phạm Ngọc Tuấn và cổ đông lớn nhất - CTCP Dây và Cáp Sacom đã đăng ký thoái vốn khỏi Công ty. Trong đó, ông Tuấn đăng ký bán 180,000 cp, còn Dây và Cáp Sacom đăng ký thoái toàn bộ gần 1.4 triệu cp SMT đang nắm giữ.

* Cổ đông lớn nhất SMT có động thái thoái vốn sau thông báo từ TGG

Trong bối cảnh Công ty chuẩn bị gia nhập hệ sinh thái Louis, giá cổ phiếu SMT đã có phiên tăng trần thứ 8 liên tiếp kể từ phiên 23/08. Tại 10h36 phiên 01/09, giá cổ phiếu SMT tăng trần lên mức 16,300 đồng/cp, tăng hơn 117% so với đầu tháng trước.

Diễn biến giá cổ phiếu SMT từ đầu năm 2021 đến nay. Đvt: Đồng

Hà Lễ

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút