Trở lại đường đua, bất động sản hút mạnh lực lượng môi giới

Lực lượng môi giới hăm hở trở lại “đường đua” khi thị trường địa ốc dần khởi sắc
Lực lượng môi giới hăm hở trở lại “đường đua” khi thị trường địa ốc dần khởi sắc.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đã qua giai đoạn khó khăn và đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi Luật Đất đai sửa đổi được Quốc hội thông qua, hành lang pháp lý thông thoáng hơn, giải quyết được nhiều rào cản cho các dự án, mặt bằng lãi suất thấp, áp lực trái phiếu doanh nghiệp cũng được giảm tải…

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng mạnh dạn ra hàng với nhiều chính sách kích cầu hiệu quả, tiêu biểu như tặng vàng, tặng nội thất hay chiết khấu cao, tiến độ thanh toán chậm giúp người mua tối ưu dòng tiền, giảm nỗi lo tài chính

Khi nguồn hàng trên thị trường bắt đầu dồi dào, sức mua đang hồi nhịp, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản sau thời gian cơ cấu bộ máy tổ chức đã bắt đầu chạy mạnh chiến lược tuyển quân, bổ sung nguồn nhân sự kịp thời cho các chiến dịch bán hàng sắp tới. Song song đó, lực lượng môi giới cũng hăm hở “trở lại đường đua”, tạo nên bức tranh rộn ràng cho thị trường địa ốc.

Anh H.T.Khang, chuyên viên môi giới đang làm việc lại tại quận 7 (TP.HCM) cho biết: “Cuối năm 2022, tôi buộc bỏ nghề môi giới bất động sản do công ty cắt giảm gần hết nhân sự, phải chuyển sang kinh doanh quần áo tại nhà. Nghe tín hiệu thị trường khởi sắc, tôi và nhóm đồng nghiệp cũ quyết định quay trở lại công việc môi giới. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi rút kinh nghiệm, tìm hiểu và chọn lựa kỹ lưỡng hơn đơn vị để đầu quân”.

Chúng tôi không chỉ trao cơ hội cho các bạn môi giới sở hữu mức thu nhập lý tưởng, tự do tài chính, mà còn hướng họ đến việc phát triển sự nghiệp bền vững, thăng tiến nhanh chóng trong lĩnh vực bất động sản.

-Ông Trương Minh Trung, Trưởng phòng Phát triển nguồn nhân lực (Tập đoàn Khải Hoàn Land)

Sau đợt “khủng hoảng việc làm”, đội ngũ môi giới bất động sản đã cẩn trọng hơn trong việc chọn lựa điểm đến phát triển sự nghiệp. Đây là yếu tố then chốt buộc các doanh nghiệp bất động sản phải triển khai các chính sách tuyển dụng hiệu quả, lộ trình rõ ràng, tạo được sự cạnh tranh nhằm thu hút nguồn nhân sự chất lượng.

Tiêu biểu như ngay đầu năm 2024, Tập đoàn Khải Hoàn Land gây chú ý khi thông báo tuyển dụng lên đến 10.000 môi giới phân bổ về hệ thống các sàn quy mô tập trung khắp các khu vực. Theo đánh giá từ các môi giới, đây là một trong những doanh nghiệp địa ốc có môi trường làm việc chất lượng, xây dựng hiệu quả hệ thống giao dịch truyền thống kết hợp công nghệ bất động sản trực tuyến, sở hữu giỏ hàng đắt khách đến từ những dự án nổi tiếng trên thị trường hiện nay, tiên phong trong việc hướng nhân viên đến thu nhập cao với mức chia sẻ hoa hồng vượt trội, thưởng nóng, thưởng vượt chỉ tiêu, thưởng cổ phiếu ESOP…

Lực lượng môi giới của Khải Hoàn Land được tài trợ 100% chi phí cho tất cả các khóa đào tạo
Lực lượng môi giới của Khải Hoàn Land được tài trợ 100% chi phí cho tất cả các khóa đào tạo.

Trong đó, chính sách hoa hồng lũy tiến lên đến 84% thuộc Top 1 thị trường là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp này quy tụ nhiều môi giới giỏi, kinh nghiệm kỳ cựu trên thị trường. Những cá nhân có bề dày thành tích ấn tượng khi từng chốt thành công cùng lúc nhiều giao dịch lớn, đạt phí môi giới giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Vậy nên, cũng không quá ngạc nhiên khi “diện mạo chung” của các môi giới tại Khải Hoàn Land có đời sống khá giả, tài chính mạnh. Đơn cử, trong đợt biến động vừa qua, lực lượng môi giới tại đây vẫn trụ vững với nghề và giữ tinh thần lạc quan trong công việc để chờ cơ hội mới.

Điều đáng nói hơn, nguồn nhân lực mới ra trường, nhân sự chưa có kinh nghiệm bất động sản vẫn đảm bảo có thể làm tốt công việc môi giới khi lựa chọn đầu quân cho Khải Hoàn Land. Tập đoàn này hỗ trợ tối đa cho lực lượng môi giới trong việc cung cấp đa dạng công cụ bán hàng, truyền thông - marketing, tổ chức hàng tuần các chương trình đào tạo chuyên sâu dự án, các khóa nâng cao nghiệp vụ, đào tạo thực chiến Digital Marketing… hoàn toàn miễn phí nhằm giúp lực lượng môi giới chủ động tìm kiếm được nguồn khách tiềm năng, gia tăng số lượng giao dịch thành công, phát triển toàn diện bản thân.

Ông Trương Minh Trung, Trưởng phòng Phát triển nguồn nhân lực (Tập đoàn Khải Hoàn Land) từng chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ trao cơ hội cho các bạn môi giới sở hữu mức thu nhập lý tưởng, tự do tài chính, mà còn hướng họ đến việc phát triển sự nghiệp bền vững, thăng tiến nhanh chóng trong lĩnh vực bất động sản. Bằng chứng là đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn đang có rất nhiều nhân sự trẻ tuổi, tài năng và nhiệt huyết”.

Được biết, Khải Hoàn Land là đơn vị tiên phong và thành công trong việc định hướng các môi giới đến thu nhập lý tưởng, hưởng hoa hồng cao và hiện nay các công ty trong hệ sinh thái, như Solution và Khải Minh Land, đang triển khai thêm chính sách tuyển dụng có trả lương, chia sẻ hoa hồng hấp dẫn với KPI doanh số bán hàng tương đối dễ thở…, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của lực lượng môi giới thời điểm hiện tại.

Không chỉ đa dạng nguồn sản phẩm khi nắm trong tay hầu hết dự án nổi tiếng trên thị trường, có thể thấy, hệ sinh thái của Khải Hoàn Land còn đa dạng hình thức tuyển dụng, đa dạng địa điểm làm việc tại các khu vực đang “nóng” của thị trường bất động sản, như khu Đông, khu Nam Sài Gòn, Bình Dương…, đáp ứng nhu cầu làm việc của đa dạng môi giới hiện nay.

Không chỉ tạo ra một lực lượng hùng hậu, Khải Hoàn Land đang tiếp tục phát triển một thế hệ môi giới bất động sản có chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực, tự do tài chính; góp phần đưa nghề môi giới bất động sản trở lại vị trí tốp đầu thị trường việc làm, giúp thị trường bất động sản ngày càng minh bạch và bền vững.

Xem thêm tại baodautu.vn