Vietcombank đang thay đổi thế nào để phục vụ khách hàng trẻ?

Chia sẻ với báo chí tại buổi họp báo (ngày 20/9) chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2023 do Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết Vietcombank đang có nhiều thay đổi mạnh mẽ để hướng tới nhóm khách hàng trẻ.

Cụ thể, Vietcombank thực hiện mạnh mẽ mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm, thiết kế các phân khúc khách hàng riêng biệt. Hiện nay tại Vietcombank có tới trên 50% khách hàng trung cấp là khách hàng trẻ (như học sinh, sinh viên), gia đình trẻ. Với nhóm khách hàng này, Ngân hàng tập trung xây dựng kế hoạch mang tầm chiến lược, trải nghiệm người dùng trên kênh số của Vietcombank.

Chẳng hạn, Vietcombank đã cho ra mắt thẻ vật lý VCB Digicard, số hoá hoàn toàn, thực hiện đăng ký, sử dụng ngay trên ứng dụng VCB Digibank, tích hợp thẻ với thiết bị di động. Sau khi đăng ký trên ứng dụng, khách hàng có thể sử dụng thanh toán bằng thẻ phi vật lý trên ứng dụng. Dịch vụ này nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng trẻ.

Sản phẩm cũng được khách hàng trẻ quan tâm là thanh toán qua QR Code. Hiện nay Vietcombank là ngân hàng có tệp khách hàng lớn nhất sử dụng mã QR Code.

Vietcombank đang thay đổi thế nào để phục vụ khách hàng trẻ? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank trả lời tại buổi họp báo Ngày thẻ Việt Nam 2023

Vietcombank còn tiên phong áp dụng việc rút tiền mặt không cần thẻ, rút tiền bằng thẻ ngân hàng gắn chip. Bên cạnh đó, Vietcombank có các dịch vụ như tiết kiệm tích luỹ, gửi thêm gốc trong kỳ; 100% thực hiện trên kênh số; cho vay du học, hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên.

Với các trường đại học, Vietcombank có chương trình thẻ liên kết thẻ đồng thương hiệu. Hiện Vietcombank đang nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái, như tài khoản nhóm cho bạn bè đồng nghiệp, đi ăn, đi du lịch, xem phim theo nhóm.

Vietcombank cũng hướng đến xây dựng các sản phẩm tích luỹ lâu dài cho người trẻ, gia đình trẻ mua chiếc xe đầu tiền, mua ngôi nhà đầu tiên; quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả. Khách hàng trẻ có thể tiếp cận phương thức quản lý tài chính sớm.

Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết thêm, thời gian tới ngân hàng cũng sẽ thay đổi, thiết kế lại trải nghiệm người dùng, kênh số thân thiện hơn với khách hàng, năng động trẻ trung dành cho nhóm khách hàng trẻ và yêu thích thanh toán trên di động.

Xem thêm tại cafef.vn