Vietjet (VJC) thông qua phương án phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Mục đích phát hành là để bổ sung nguồn vốn hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty, để chi trả các chi phí hoạt động về xăng dầu, chi phí cảng, điều hành bay, kỹ thuật, lương, bảo hiểm, thanh toán đặt cọc tàu bay và các chi phí khác.

Kỳ hạn trái phiếu là 60 tháng. Lãi suất 12%/năm cho hai kỳ tính lãi đầu tiên, các kỳ tính lãi còn lại sẽ tính lãi suất bằng tổng của biên độ tối đa 3,5%/năm và lãi suất tham chiếu.

Kỳ thanh toán gốc là thanh toán một lần vào thời điểm đáo hạn. Trái phiếu phát hành được mua lại 12 tháng kể từ thời điểm phát hành hoặc thực hiện mua lại theo quy định pháp luật hiện hành. Lãi suất tham chiếu là lãi suất tiền gửi trả sau cá nhân bình quân 12 tháng được công bố bởi 4 ngân hàng: Vietcombank; HDBank, Vietinbank, BIDV.

Về hình thức phát hành, Vietjet cho biết, trái phiếu được phát hành dưới hình thức ghi sổ, thông qua đại lý phát hành.

Về hoạt động đầu tư, Vietjet cho biết, kế hoạch trong năm 2023 sẽ tiếp tục thực hiện các công việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Hangar bảo dưỡng tàu bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng sau khi Quy hoạch điều chỉnh Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng được phê duyệt (Dự kiến phê duyệt trong quý III/2023), đồng thời Vietjet đang tiến hành các thủ tục thuê thêm Hangar quân sự tại Sư đoàn F372 Quân chủng PK-KQ tại sân bay Đà Nẵng.

Kết thúc quý I/2023, VJC ghi nhận doanh thu thuần gần 12.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 172 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái lỗ). Doanh thu của VJC trong quý I vừa qua là mức cao nhất mà công ty đạt được trong 12 quý gần đây.

Vietjet cho biết, trong quý I/2023, công ty đã khai thác 31.300 chuyến bay, vận chuyển gần 5,4 triệu lượt hành khách, tăng lần lượt 57% và 75% so với quý I/2022. Trong đó, doanh thu từ thị trường quốc tế đã cải thiện, chiếm 45% tổng thu từ vận tải hành khách.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn