Vinhomes, SunGroup, Novaland...liên tục có động thái mới ở loạt dự án lớn

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm 2024 rộn ràng loạt dự án mới. Đáng chú ý nhất, ngày 15/3/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt dự án "Thành phố Đảo Hoàng Gia" – Vinhomes Royal Island với quy mô 877 ha. Siêu dự án quy tụ hệ thống tiện ích và dịch vụ đẳng cấp thế giới với Bến du thuyền cao cấp; Sân Golf 36 hố 160ha đẳng cấp; Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia; Phố đi bộ bên sông dài và đẹp nhất Việt Nam; Công viên vui chơi giải trí gia đình VinWonders Royal Park …

Sau Vinhomes, dịp lễ 30-4 vừa qua SunGroup cũng đã khánh thành Công viên Sun World (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) - Tổ hợp khu vui chơi giải trí có quy mô lớn nhất vùng Đông Bắc Bộ. Việc khai trương công viến nước Sun World đánh dấu tiện ích đầu tiên của siêu dự án Sun Grand Boulevard (Sun Sầm Sơn) với quy mô 1.260 ha được hình thành, đưa toàn bộ siêu dự án này bước vào giai đoạn tăng tốc triển khai.

Cùng với hai ông lớn Vingroup và SunGroup ở miền Bắc thì doanh nghiệp bất động sản lớn nhất phía Nam là Novaland cũng đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và bắt đầu có những động thái mới trong năm 2024 khi đồng loạt các dự án lớn khắp TPHCM, Đồng Nai, Bình Thuận đều đang cấp tập được triển khai.

Cụ thể, tại Dự án Aqua City (Đồng Nai) đã bàn giao hàng ngàn căn nhà, hàng loạt công trình, tiện ích quan trọng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu an cư. UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư được triển khai điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu C4. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp. 

Hiện, Novaland đang tập trung hoàn thiện dự án nhằm bàn giao theo từng giai đoạn cho Khách hàng. Cùng với việc nỗ lực phối hợp với Cơ quan Ban ngành, chủ đầu tư dự án cũng đã nghiêm túc chấp hành việc thực hiện xử lý vi phạm hành chính liên quan đến trật tự xây dựng theo quy định pháp luật đối với một số vị trí công trình xây dựng chưa phù hợp trong giai đoạn xảy ra đại dịch Covid-19 để vừa phòng chống Covid vừa hỗ trợ người lao động có được việc làm trong giai đoạn khó khăn, đồng thời cũng vừa duy trì được tiến độ dự án triển khai đã được UBND Tỉnh phê duyệt và thực hiện đúng cam kết với Khách hàng. 

Bên cạnh đó, nhằm khắc phục các vi phạm, tuân thủ các quy định hiện hành, theo định hướng quy hoạch mới, chủ đầu tư cũng đã tiến hành việc cải tạo hạ tầng, lập phương án và tổ chức tháo dỡ một số công trình tạm, công trình chưa đúng trật tự xây dựng, tiến đến việc đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan.

Còn Dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã bàn giao hàng nghìn sản phẩm cho khách hàng tại phân khu Florida theo đúng tiến độ, đón nhiều cư dân về an cư khai thác kinh doanh cũng như đưa vào vận hành giai đoạn 1 các tiện ích như Khách sạn, cụm sân golf PGA 36 hố, công viên nước… 

Trong thời gian tới, dự án tiếp tục bàn giao nhà cho cư dân song song với việc đã và đang hoàn thiện và đưa vào vận hành chuỗi tiện ích mới, nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú, vui chơi giải trí, team building..., như Đồi kỳ quan Wonder Hill - công trình độc đáo, quy mô được kỳ vọng để trở thành điểm nhấn của NovaWorld Phan Thiet và tỉnh Bình Thuận; Công viên khủng long Dino Park với gần 100 mô hình khủng long các loài, Safari Café – mô hình café safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh đó là các hoạt động lễ hội, sự kiện nổi bật được diễn ra xuyên suốt trong năm nhằm kích cầu du lịch, thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế địa phương.

C:\Users\ly.phamtruc\Downloads\Image (68).jpg

Được biết, sắp tới, NovaWorld Phan Thiet sẽ khởi động Summer Fest với hàng loạt sự kiện nổi bật, góp phần thực hiện mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Tại NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) cơ bản các dự án đã được cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình. Đối với các dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ tiếp tục đẩy nhanh và hoàn thiện pháp lý tiếp tục xây dựng các dự án đã được cấp phép và bàn giao nhà tại các phân kỳ song song với việc hoàn thiện, đưa vào vận hành hàng loạt tiện ích vui chơi giải trí mới trải dọc cung đường ven biển… trong năm 2024.

Được biết, trong giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản, Novaland là doanh nghiệp đi đầu khi đang dần phục hồi và nhận được sự đồng hành của các bên liên quan để tiếp tục triển khai các dự án. Novaland cũng áp dụng mọi biện pháp để đảm bảo quyền lợi với Khách hàng tại các dự án do Novaland phát triển. Điển hình như thay đổi hình thức hỗ trợ lãi suất với các phương án hoàn trả lãi suất kèm các ưu đãi đặc biệt tại thời điểm dự kiến ký Hợp đồng mua bán hoặc thời điểm dự kiến bàn giao nhà. Theo đó, các quyền lợi Công ty cam kết với Khách hàng vẫn nỗ được đảm bảo trong dài hạn.

Ngoài Novaland, hàng chục doanh nghiệp bất động sản khác đã qua giai đoạn khó khăn như Phát Đạt đẩy mạnh việc phát triển dự án mới tại nhiều tỉnh phía Nam. Masterise, MIK, CapitLand cũng liên tục tung dự án nhà ở mới ra thị trường.

Có thể nói, trong giai đoạn khó khăn chung của thị trường bất động sản, các doanh nghiệp luôn nỗ lực hết mình để tiếp tục triển khai dự án, đầu tư dự án mới khơi thông nguồn cung thị trường. Tuy nhiên, khó khăn vướng mắc về pháp lý khó có thể tháo gỡ "một sớm một chiều", do đó doanh nghiệp rất cần sự chung tay của các cơ quan Nhà nước, sự đẩy nhanh tháo gỡ của Chính phủ và sự đồng hành, cảm thông từ phía khách hàng.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: "Tại nhiều dự án, những vướng mắc pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện và giải quyết triệt để mặc dù dự án đã bàn giao, đang phát triển hay đang làm thủ tục phát triển đã dẫn đến việc thực hiện cam kết với khách hàng chưa được như kỳ vọng. Một số trường hợp khách hàng đã đẩy lên thành bức xúc, khiếu kiện và biểu tình kéo dài, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội. Chính vì vậy, những khó khăn sớm được tháo gỡ là tiền đề quan trọng để Doanh nghiệp sớm hoàn thành thủ tục liên quan và đưa dự án vào hoạt động, đảm bảo các cam kết với khách hàng".

Xem thêm tại cafef.vn