Vụ Vạn Thịnh Phát: Giải toả gần 100 bất động sản liên quan đến Sacombank (STB), ‘chúa đảo Tuần Châu’

Theo Báo Pháp luật TP. HCM, HĐXX cấp sơ thẩm vụ Vạn Thịnh Phát đã quyết định chấm dứt ngăn chặn giao dịch, tạm dừng giao dịch đối với 8 nhóm bất động sản, cụ thể:

- Bất động sản tọa lạc tại địa chỉ số 53 Phạm Ngọc Thạch, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM đứng tên bà NTH.

Giao tài sản này cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB) để đảm bảo xử lý các các khoản vay tại ngân hàng được đảm bảo bằng các tài sản này, phần tiền còn lại sau khi xử lý các khoản nợ (nếu có) được xác định là của bị cáo Trương Mỹ Lan nên cần chuyển về Cục THADS để đảm bảo nghĩa vụ của bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án.

- Bất động sản tại địa chỉ số 64-68 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP. HCM đứng tên Hồ Quốc Minh.

Giao tài sản trên cho Sacombank để đảm bảo xử lý các các khoản vay tại ngân hàng được đảm bảo bằng các tài sản này, phần tiền còn lại sau khi xử lý các khoản nợ (nếu có) yêu cầu chuyển về tài khoản của Bộ Công an để xử lý sau khi tiếp tục làm rõ đối với Hồ Quốc Minh.

- 26 căn hộ/shophouse thuộc dự án Eco Green Sài Gòn, đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP. HCM.

Quyền tài sản đối với 26 căn hộ/ shophouse này thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Tường Việt. Giao các tài sản trên cho STB để đảm bảo xử lý các khoản vay tại ngân hàng được đảm bảo bằng các tài sản này, phần tiền còn lại sau khi xử lý các khoản nợ (nếu có) được xác định là của bị cáo Dương Tấn Trước và Cao Việt Dũng nên cần chuyển về Cục THADS để đảm bảo nghĩa vụ của các bị cáo Dương Tấn Trước và Cao Việt Dũng trong vụ án.

- Quyền sử dụng đất tại thửa đất tại phường Tân Phú, quận 7, TP. HCM đứng tên Cao Việt Dũng và bà ĐHY;

Giao bất động sản trên cho Sacombank để đảm bảo xử lý các các khoản vay tại ngân hàng theo quy định.

- Bất động sản của ông NSHL và gia đình toạ lạc tại Long An và TP. HCM;

- Nhà và quyền sử dụng đất tại địa chỉ số 81 Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP. HCM liên quan đến bà PTKT nhận chuyển nhượng từ CTCP Bách hóa miền Nam;

Vụ Vạn Thịnh Phát: Giải toả gần trăm bất động sản liên quan đến Sacombank (STB), ‘chúa đảo Tuần Châu’
Morning Star Tuần Châu

- Một phần của dự án Khu biệt thự Morning Star và Khu biệt thự Hoàng Long tại phường Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh gồm 66 lô biệt thự, diện tích 32.850,1m2, công trình dịch vụ DV-01, diện tích: 3.067m2 và Lô KS1, diện tích 4.404,4m2. Được biết, đây là 2 dự án của Công ty Âu Lạc, Công ty T&H Hạ Long (thuộc Tập đoàn Tuần Châu Quảng Ninh).

- Cuối cùng là nhà và quyền sử dụng đất tại địa chỉ số 44 Trần Đình Xu, quận 1, TP. HCM.

Giao tài sản này cho bà HTAT để quản lý, xử lý bảo đảm thu hồi số tiền nợ là 235 tỷ đồng, phần tiền còn lại sau khi xử lý khoản nợ (nếu có) được xác định là của bị cáo Trương Mỹ Lan nên cần chuyển về Cục THADS để đảm bảo nghĩa vụ của bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn