6,6 triệu cổ phiếu và giao dịch kỳ lạ của “cổ đông lớn 2 tuần” tại Sông Hồng (SHG) sau sự cố Tổng Giám đốc bị bắt

Tổng CTCP Sông Hồng (UpCOM: SHG) vừa công bố giao dịch đáng chú ý của cổ đông lớn. Cụ thể, bà Đinh Thị Hạnh đã bán toàn bộ 6,6 triệu cổ phần đang nắm giữ (tương đương 24,5% vốn), giao dịch thực hiện hôm 16/2/2024. Như vậy, chỉ sau 2 tuần kể từ khi trở thành cổ đông lớn của Sông Hồng.

Được biết, bà Đinh Thị Hạnh mua vào lượng cổ phiếu trên và đã trở thành cổ đông lớn của SHG từ ngày 2/2/2024. Cũng tại ngày này, thị trường nhận giao dịch sang tay hơn 6,6 triệu cổ phiếu SHG, bằng đúng lượng cổ phần bà Hạnh đã mua. Nhiều khả năng đây chính là giao dịch của bà Hạnh, với giá trị giao dịch gần 28 tỷ đồng (tương ứng mức giá 4.200 đồng/cp). Ở chiều bán ra hôm 16/2, thị trường cũng ghi nhận hơn 6,6 triệu cổ phiếu giao dịch sang tay với giá trị gần 22,5 tỷ đồng (tương ứng giá 3.400 đồng/cp).

Nếu đúng là giao dịch của bà Hạnh, bà Hạnh chịu lỗ khoảng gần 20% chỉ trong 2 tuần làm cổ đông lớn.

Một trường hợp tương tự là ông Nguyễn Thái Toàn - chỉ mới trở thành cổ đông lớn của SHG vào ngày 19/1 - đến ngày 2/2 ông Toàn đã bán ra toàn bộ 6,6 triệu cổ phiếu SHG cũng sau nửa tháng.

Đáng chú ý, sau ông Toàn và bà Hạnh, hiện một cá nhân khác “tiếp bước” là bà Nguyễn Thị Hương vừa mua đúng 6,6 triệu cổ phiếu SHG, trở thành cổ đông lớn ngay ngày 16/2.

Động thái mua bán có phần “kỳ lạ” tại SHG diễn ra trong bối cảnh ông Lã Tuấn Hưng - Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc Công ty – vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam vì có liên quan tới các vi phạm về đấu thầu liên quan đến Công ty AIC và Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh (hôm 8/1).

Đến ngày 10/1, SHG đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của ông Lã Tuấn Hưng là vi phạm cá nhân, không liên quan đến vai trò là Tổng giám đốc SHG.

6,6 triệu cổ phiếu và giao dịch kỳ lạ của “cổ đông lớn 2 tuần” tại Sông Hồng (SHG) sau sự cố Tổng Giám đốc bị bắt- Ảnh 1.

Về SHG, cuối năm 2023 Bộ Xây dựng vừa đấu giá thành công hơn 13,2 triệu cổ phiếu với giá khớp lệnh là 10.500 đồng/cp, bằng với mức khởi điểm. Có 2 nhà đầu tư mua vào toàn bộ lượng cổ phiếu trên, gồm một tổ chức và một cá nhân. Theo đó, Bộ Xây dựng thu về hơn 139 tỷ đồng và không còn nắm giữ cổ phần sau giao dịch.

Tổng công ty cổ phần Sông Hồng (địa chỉ tại 70 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) tiền thân là Công ty Kiến trúc Việt Trì, được thành lập năm 1958. Năm 2010, công ty chuyển đổi và hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với tên gọi là Tổng CTCP Sông Hồng. Ngày 10/4/2015, cổ phiếu của Công ty chính thức được giao dịch trên UPCoM.

Hiện, SHG có vốn điều lệ 270 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi...; tư vấn, tổng thầu tư vấn, đầu tư xây lắp công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông...; cho thuê mặt bằng.


Xem thêm tại cafef.vn