BIDV Chợ Lớn có nhiều hạn chế trong hoạt động cấp tín dụng và xử lý nợ xấu

Theo kết luận của Thanh tra NHNN, bên cạnh những thành tích đạt được, BIDV Chi nhánh Chợ Lớn còn có nhiều hạn chế trong hoạt động cấp tín dụng và xử lý nợ xấu

BIDV Chợ Lớn có nhiều hạn chế trong hoạt động cấp tín dụng và xử lý nợ xấu

Theo đó, Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Khu vực vừa ban hành Kết luận thanh tra số 12/KL-TTRA đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Chợ Lớn (BIDV Chợ Lớn). Kết luận này được ban hành dựa trên căn cứ pháp lý tại Điều 79 Luật Thanh tra 2022 và các điều 48, 49 Nghị định 43/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

BIDV Chợ Lớn được thành lập theo Quyết định số 971/QĐ-HĐQT ngày 11/10/2011 của Hội đồng Quản trị BIDV và văn bản số 7926/NHNN-TTGSNH do NHNN Việt Nam phê duyệt. Chi nhánh có mã số đăng ký kinh doanh 0100150619-124, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp, với lần thay đổi đăng ký gần nhất vào ngày 08/5/2023. Hiện nay, BIDV Chợ Lớn có Ban lãnh đạo gồm 01 Giám đốc và 04 Phó Giám đốc, cùng mạng lưới hoạt động tại trụ sở chính và 03 phòng giao dịch: PGD Đầm Sen, PGD Quận 6 và PGD Minh Phụng.

Theo kết luận, BIDV Chợ Lớn nhìn chung chấp hành các quy định pháp luật và quy chế nội bộ trong các mảng tài chính, huy động vốn, phòng chống rửa tiền, hoạt động ngoại hối, an toàn kho quỹ… Trong kỳ thanh tra, chi nhánh ghi nhận thu nhập cao hơn chi phí.

Tuy nhiên, hoạt động cấp tín dụng tại BIDV Chợ Lớn có một số tồn tại, hạn chế trong việc thẩm định, quyết định cấp tín dụng; Kiểm tra, giám sát sau cấp tín dụng chưa đầy đủ, chưa chặt chẽ; Cơ cấu nợ cho khách hàng chưa đúng. Ngoài ra, khách hàng vay vốn hoàn trả nợ vay không đúng theo cam kết, cũng như cung cấp thông tin không chính xác cho Chi nhánh dẫn đến chất lượng tín dụng bị ảnh hưởng.

Về công tác xử lý nợ xấu và thực hiện các giải pháp xử lý nợ xấu, thu hồi nợ ngoại bảng sau khi xử lý rủi ro. Thanh tra NHNN cho rằng, chi nhánh cần quyết liệt hơn để đạm bảo kế hoạch thu hồi nợ được giao.

Chi nhánh cũng được xác định, về đóng, mở thẻ tín dụng, việc thẩm định tài chính của khách hàng trước khi mở thẻ chưa chặt chẽ.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Khu vực đã áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định và đưa ra 12 kiến nghị, trong đó có 4 kiến nghị đối với trụ sở chính BIDV và 8 kiến nghị với BIDV Chợ Lớn nhằm khắc phục tồn tại, đảm bảo chi nhánh hoạt động an toàn, hiệu quả và tuân thủ pháp luật.

Xem thêm tại markettimes.vn