BSC: “Cú bắt tay” với Edmond de Rothschild về việc thành lập công ty quản lý quỹ sẽ tạo ra lợi nhuận từ năm thứ 3

Ngày 25/03/2024, BSC và định chế tài chính Edmond de Rothschild (EDRS) đã ký kết thỏa thuận liên doanh trong việc góp vốn thành lập công ty quản lý quỹ (CTQLQ) tại Việt Nam. Đây là bước đi quan trọng để hiện thực hóa mối quan hệ giữa EDRS và BIDV/BSC.

BSC: “Cú bắt tay” với Edmond de Rothschild về việc thành lập CTQLQ sẽ tạo ra lợi nhuận từ năm thứ 3
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa BSC và Edmond de Rothschild

Triển vọng kinh doanh

BSC là công ty tiên phong ở Việt Nam trong việc tiếp cận các đối tác quốc tế hàng đầu, với mục tiêu cung cấp các dịch vụ chứng khoán đạt chuẩn mực quốc tế. Sự thành công của mối quan hệ hợp tác này sẽ trở thành hình mẫu cho sự hợp tác giữa một công ty chứng khoán trong nước và một tập đoàn tầm cỡ quốc tế. Việc đàm phán và ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với EDRS không chỉ là sự kết hợp giữa các thương hiệu lớn mà còn là sự giao thoa học hỏi kinh nghiệm và nền tảng sản có (vốn, hạ tầng công nghệ thông tin, mạng lưới khách hàng…)

Với bề dày lịch sử 250 năm trong lĩnh vực quản lý tài sản của EDRS với sự hỗ trợ về mạng lưới khách hàng và thị phần kinh doanh rộng lớn của BIDV/BSC. CTQLQ được kỳ vọng sẽ lọt vào top 5 công ty quản lý quỹ hàng đầu tại thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường quản lý tài sản/ quản lý quỹ và thay đổi mạnh mẽ dịch vụ tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

“Tài nguyên” giá trị từ đối tác chiến lược Edmond de Rothschild

Việc thành lập CTQLQ với cổ đông chiến lược là Edmond de Rothschild, lợi ích mà BSC nhận được là:

- BSC được bổ sung thêm nguồn vốn để phục vụ khách hàng.

- Cơ hội mở rộng cơ sở khách hàng, tiếp cận các thị trường tiềm năng và phát triển cơ hội hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài.

- CTQLQ là động lực chính để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng của BSC nói riêng và hệ thống BIDV nói chung.

- Phát triển mảng quản lý tài sản và cung cấp tổng thể giải pháp tài chính đầu tư tới khách hàng.

- Nâng cao vị thế cũng như hệ sinh thái sản phẩm của BSC trên thị trường nhờ vào tên tuổi của EDRS.

Với những tiềm năng và triển vọng nêu trên, trên cơ sở kế hoạch kinh doanh đã được hai bên thống nhất, BSC kỳ vọng rằng CTQLQ sẽ có thể có lợi nhuận dương từ năm thứ 3 và đạt mức ROE bình quân 10% trong 05 năm đầu đi vào hoạt động.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn