BSC: Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng hôm 15/5

Tài chính Doanh nghiệp trích dẫn báo cáo nhận định thị trường ngày 15/5 của một số công ty chứng khoán.

Sau nhịp mở gap bật tăng từ giai đoạn đầu phiên ngày 14/5, chỉ số VN-Index đột ngột đảo chiều lao dốc về sát ngưỡng tham chiếu trước khi lấy lại 1 phần thành quả tăng điểm về cuối phiên. Phe bán một lần nữa phản ứng tương đối quyết liệt quanh cận dưới vùng kháng cự gần 1260 (+-10) và làm suy yếu đà hưng phấn của lực cầu.

Mặc dù vậy, điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ vẫn thay phiên giữ nhịp chính cho thị trường và thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp khi áp lực điều chỉnh gia tăng.

Nhiều khả năng áp lực rung lắc giằng co vẫn diễn biến chủ đạo trong những phiên tới, song đà tăng của chỉ số sẽ có cơ hội trở lại tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1220 (+-5). KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm. Thay vào đó nhà đầu tư có thể trải lệnh mua tỷ trọng nhỏ khi chỉ số lui về quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.220 (+-5). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và chỉ số VN30 vẫn có khả năng sẽ thử thách lại mức kháng cự 1.285 điểm. Đồng thời, FSC kỳ vọng chỉ số VN30 sớm vượt được mức kháng cự 1,285 điểm trong những phiên giao dịch tới.

chung khoan 15

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu penny vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền và khiến dòng tiền e ngại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng dòng tiền ở giai đoạn này sẽ sớm lan tỏa đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng và vẫn đang ở vùng an toàn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào.

Thị trường cần thêm tín hiệu cụ thể hơn để xác định xu hướng tiếp theo. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch cẩn trọng vì chỉ số VN-Index vẫn đang mắc ở ngưỡng kháng cự 1.250.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục hụt hơi khi vượt cản 1.250 điểm, vùng MA(50) và lùi bước trở lại hôm 14/5. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng khi chỉ số tăng điểm, song nhìn chung nguồn cung cũng chưa gây áp lực lớn và vẫn còn trong trạng thái chờ đợi.

VDSC dự báo trạng thái lưỡng lự sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo để tiếp tục thăm dò cung cầu tại vùng 1.240 – 1.250 điểm. Tín hiệu thăm dò này có thể ảnh hưởng nhiều đến biến động tiếp theo của chỉ số VN-Index. 

Xem thêm tại taichinhdoanhnghiep.net.vn